Nên cho các con học bóng bàn từ khi nào

Ngày đăng 10/03/2020 12:00 am

Nếu như người trưởng thành có thể chơi được tất cả các bộ môn thể thao như bóng đá, tập gym, nhảy cao…. thì trẻ em lại chỉ có thể chơi được một số ít môn thể thao. Một trong những môn thể thao mà trẻ em có thể chơi được là môn bóng bàn. MOFIT sẽ chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về lợi ích và độ tuổi chơi bóng bàn phù hơp nhất đối với trẻ em.

Cùng trao đổi nhanh với HLV bóng bàn nổi tiếng Vũ Mạnh Cường về một số thông tin liên quan đến việc tập bóng bàn của trẻ em.

Câu hỏi 1: Trẻ em học chơi bóng bàn từ lúc mấy tuổi thì tốt?

- Trả lời: Trẻ em bắt đầu tập từ trong khoảng 6 đến 7 tuổi là tốt nhất, vì lúc đó trẻ đã đủ sức khỏe và chiều cao để có thể tập môn này.


Trẻ em học chơi bóng bàn từ lúc mấy tuổi?

Câu hỏi 2: Hàng ngày các cháu cần tập bao nhiêu tiếng là hợp lý?

- Trả lời: Tùy theo nhu cầu, mục đích, thể lực của người học, các HLV sẽ có những giáo án phù hợp. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, thường thì các cháu chỉ nên tập từ 2-3 tiếng mỗi ngày (sáng khoảng 90 phút, chiều khoảng 70 phút).

Câu hỏi 3: Với các học viên bóng bàn nhỏ tuổi, những môn tập thể lực nào được cho là bổ trợ tốt nhất?

- Trả lời: Các môn tập thể lực bổ trợ tốt nhất cho các cháu là bóng đá, bóng rổ, nhảy dây, bóng bàn

Câu hỏi 4: Chế độ dinh dưỡng với các cháu học sinh độ tuổi 7-13 tuổi khi tập bóng bàn vào mùa Hè như thế nào thì hợp lý?

- Trả lời: Nếu cho các cháu uống nhiều nước và ăn đủ chất (đủ thịt, cá, rau, trái cây…).

Câu hỏi 5: Thưa ông, hiện nay rất nhiều học sinh bị cận thị. Các cháu bị cận thị phải mang kính thường xuyên, có thể tập được môn thể thao này không, có thể thi đấu chuyên nghiệp được không?

- Trả lời: Hoàn toàn được. Trên thế giới vẫn có nhiều tay vợt xếp hạng cao mà vẫn đeo kính khi thi đấu. Không những thế, bóng bàn còn giúp cho mắt các cháu phát triển tốt hơn.

Việc chọn bàn bóng bàn phù hợp với trẻ nhỏ là một vấn đề không hề đơn giản khi hướng cho trẻ tham gia môn bóng bàn. Hầu hết các sản phẩm bàn được bán ra tại Việt Nam đều dùng cho người lớn nên trẻ em rất khó sử dụng. Vì vậy MOFIT xin giới thiệu sản phẩm bàn bóng bàn dành cho trẻ em hiện đang được rất nhiều gia đình tại Việt Nam lựa chọn.

Bàn bóng bàn Trẻ em MP99J - Sản phẩm đạt tiêu chuẩn tập luyện & thi đấu. Ngoài ra bàn bóng bàn MP99J được sử dụng trong giải đấu dành cho thiếu niên nhi đồng do Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tổ chức. 

Xem thêm thông tin về bàn bóng bàn trẻ em MP99J tại: http://mofit.com.vn/ban-bong-ban-tre-em-mp99j.html

 

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *