ĐẦU TƯ PHÒNG GYM TẠI NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

Ngày đăng 29/06/2020 12:00 am

Bạn đã bao nhiêu lần đặt ra mục tiêu tập thể dục và từ bỏ nó vì những lý do như phòng tập gym quá xa, ngại đi đến chỗ đông người? Bạn đã bao lần có ý định rằng sẽ đầu tư một phòng tập gym tại gia để có một không gian riêng tư dành cho bản thân? 

Nếu bạn đã có ý định đầu tư một phòng tập gym tại nhà cho mình, thì nên bắt đầu ngay, vì những điều tuyệt vời sau đây

  1. Giá cả phải chăng

Khi tham gia một phòng gym thương mại, bạn phải đăng ký thẻ hội viên và đóng tiền định kỳ. Giả sử phí hội viên sẽ tăng dần qua từng năm, bạn hãy nhẩm tính xem trong mười năm tới mình đã chi bao nhiêu tiền để chăm sóc sức khỏe? Nếu bạn có một phòng gym tại gia, bạn chính là ông chủ và khi đã là ông chủ rồi, tại sao bạn phải trả phí hội viên? Kể cả bạn có tập hai mươi năm đi nữa, bạn vẫn không cần đóng khoản phí nào. Bên cạnh đó, nếu bạn tự làm ra các trang thiết bị thay vì phải đi mua ở các cửa hàng, chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. So với đi gym thương mại, bạn chỉ phải bỏ ra một khoản tiền không quá lớn.

  1. Độc lập – Tự do

Với phòng tập gym tại nhà, đây sẽ là “một mảnh trời riêng TA VỚI TA”. Bạn được bật loại nhạc mình thích và sẽ ít bị ai quấy rầy, cũng chẳng phải giành máy hay đợi máy với ai. Bạn sẽ chẳng phải thấy “khó chịu” nếu gặp những người “khó ưa” tại các phòng gym…. Hiệu quả tập luyện sẽ tăng lên một cách đáng kinh ngạc

  1. Tiết kiệm thời gian

Vởi một lịch làm việc dày đặc, bạn sẽ đi tập gym như thế nào? Trong trường hợp phòng gym ở khá xa nhà bạn, bạn còn phải mất thời gian di chuyển. Về mặt thời gian, gym tại gia tỏ ra vượt trội hơn hẳn. 

Một điều bất tiện nữa là tập gym vào giờ cao điểm. Sẽ không dễ chịu gì khi một cái máy tập ngực mà có đến ba, bốn người cùng tập. Gym tại nhà tỏ ra cực kỳ hiệu quả với những buổi tập ngắn. Sáng sớm thức dậy, bạn cần làm nóng người với mười lăm phút hít đất – hít xà – gập bụng. Chiều tối bận rộn, bạn chỉ có thể bỏ ra mười lăm phút nữa hít xà kép – kéo bụng với xà ngang – gập tạ tay.

  1. Đa dạng lựa chọn

Gym tại nhà rất thích hợp cho việc rèn luyện kỹ năng calisthenics. Khi bạn chỉ mới bắt đầu làm quen bộ môn này, một bãi xà với dụng cụ hít đất là quá đủ. Tuy nhiên, sẽ tới một ngày, hít xà và chống đẩy khiến bạn trở nên nhàm chán. Đây là lúc bạn phải bổ sung những thiết bị mới cho công cuộc luyện tập của mình. Đó là vòng treo thử thách độ thăng bằng của bạn, là stall bars giúp bạn chinh phục Human Flag, là Kettlebell đẩy sự bùng nổ lên tầm cao mới.

Một vài lưu ý khi đầu tư phòng tập gym tại nhà

  • ​ Nên đặt phòng tập ở đâu?

Hầu hết các phòng tập thể dục được đưa xuống tầng hầm, đó thường là nơi có không gian nhỏ nhất trong nhà và nơi dễ bị quên lãng nhất. Đối với những người đang có ý định tương tự thì có một lời khuyên cho bạn rằng nơi có ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, không gian tập luyện có nhiều ánh sáng sẽ có ích cho tập luyện của bạn.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số gợi ý khác: Bạn có thể đầu tư phòng tập gym tại nhà trong khu vực sinh hoạt thường xuyên của mình mà không cần đến một phòng riêng, bạn có thể kết hợp với phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ của mình, để phòng gym của mình không bao giờ bị quên lãng.

  • ​ Mua dụng cụ gì?

Các máy móc thiết bị đi kèm tháp tạ, máy chạy, xe đạp hoặc xe đạp bước thường có chi phí khá cao bạn nên cẩn thận lựa chọn, bên cạnh đó bạn có thể thêm vào các dụng cụ tập thể hình tại nhà giá rẻ, nhưng vẫn giúp bạn hoàn thành các bài tập của mình.

Máy tập tạ tất-cả-trong-một là sự bổ sung tuyệt vời cho phòng gym tại nhà, nhưng nó không phải tất-cả như tên gọi. Với kiểu máy này, bạn chỉ có thể phát triển cơ bắp một cách rời rạc. Một số máy cung cấp xà ngang, nhưng sẽ không đủ không gian để thực hiện một số skill khó như front lever, back lever.

Bất lợi của tập gym tại nhà là không có huấn luyện viên. Sẽ không có người đứng ra nhắc nhở và đốc thúc bạn tập luyện. Cách giải quyết ổn thỏa nhất là chăm đọc tài liệu trên mạng, hoặc mướn Personal Trainer để hướng dẫn bạn vài tháng đầu.

Xem thêm thông tin setup gym tại: http://mofit.com.vn/setup-gym.html

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *