Huấn luyện viên thể hình có vai trò như thế nào trong phòng tập?

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Bạn đã sắp xếp thời gian để đến phòng tập thể hình, phòng tập gym hàng ngày một cách đều đặn nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn? Điều mà bạn còn thiếu sót chính là một huấn luyện viên thể hình thực thụ – người hướng dẫn bạn cụ thể về chế độ và sự kết hợp bài tập sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Huấn luyện viên thể hình là người sẽ lên giáo án, phân chia các bài tập cho các nhóm cơ các nhau theo thời khóa biểu và hướng dẫn cách tập luyện cho học viên. Điều này giúp bạn tránh được việc quá sức khi tập luyện; đồng thời mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất.

Bên cạnh đó, HLV sẽ đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống hợp lý, danh sách những món ăn cần thiết cho từng bữa ăn để bạn có đủ năng lượng, bồi dưỡng cho cơ bắp hoặc đơn giản là tăng hoặc giảm cân theo yêu cầu của bạn, phối hợp các loại thiết bị luyện tập như máy chạy bộ, tạ, máy ép cơ...

Huấn luyện viên thể hình có vai trò như thế nào trong phòng tập?

Hiện nay, hầu hết các phòng tập đều có các huấn luyện viên thể hình. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách vận hành các thiết bị và cách tập sao cho đúng nếu bạn là người mới, hoặc là người thúc đẩy, tạo động lực cho các học viên hoàn thành bài tập một cách tốt nhất. Ngoài ra, với từng yêu cầu của học viên, tùy vào từng cơ địa khác nhau mà họ sẽ đưa ra các bài tập phù hợp nhất có thể.

Huấn luyện viên thể hình có vai trò như thế nào trong phòng tập?

Ở hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn tập trung số lượng phòng gym nhiều nhất, chính vì vậy số lượng huấn luyện viên thể hình cũng không hề nhỏ.

Nguồn cung cấp huấn luyện viên thể hình chính cho các phòng tập là các trường đại học thể dục thể thao trên cả nước. Ngoài ra, còn một bộ phận không nhỏ là các vận động viên thể hình đã thi đấu các giải thể hình cấp tỉnh, cấp quốc gia sau khi giải nghệ; đã có bằng huấn luyện viên thể hình. Những huấn luyện viên thể hình đa phần xuất thân từ vận động viên thường được mọi người ưu ái và tin tưởng hơn bởi họ đã có rất nhiều kinh nghiệm tập luyện đúc rút từ chính bản thân.

Huấn luyện viên thể hình có vai trò như thế nào trong phòng tập?

Huấn luyện viên thể hình là một nhân tố không thể thiếu nếu các phòng tập thể hình, phòng tập gym muốn giữ được khách và tăng thêm số lượng khách mới cho phòng tập. Hay nói cách khác thì chính những huấn luyện viên thể hình sẽ là người quyết định phần lớn sự thành công của một phòng tập.

Huấn luyện viên thể hình là người trực tiếp tiếp xúc với học viên, và cũng chính họ là người truyền tải kiến thức, cách thức tập luyện, thúc đẩy, tạo động lực tập luyện cho học viên; là người thay mặt phòng tập chăm sóc cho học viên. Từ đó làm hài lòng khách hàng cũng như hiểu nhất những mong muốn của khách hàng.

Rõ ràng, huấn luyện viên thể hình có vai trò vô cùng quan trọng. Một huấn luyện viên thể hình giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, có lòng nhiệt huyết, giảng dạy và truyền đạt tốt… sẽ khiến học viên thích thú, hăng say học hỏi và đạt được kết quả tập luyện tốt. Huấn luyện viên thể hình giỏi sẽ tạo nên tiếng tăm và sự tin tưởng cho phòng tập, thu hút được lượng người tham gia nhiều hơn - một phần không nhỏ làm nên sự thành công của các phòng tập gym, trung tâm thể hình chuyên nghiệp.

Tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt phòng Gym trọn gói: 0911.020.020 / 0902.511.883

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *