Uống sữa trước khi tập Gym, nên hay không?

Ngày đăng: 30/05/2017

Sữa được xem là một thực phẩm lý tưởng giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, vì trong sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho người tập Gym. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết uống sữa trước khi tập Gym nên hay không? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, chúng tôi mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây!

1. Công dụng của sữa đối với người tập Gym

Uống sữa trước khi tập Gym, nên hay không?

Có thể nói sữa là một thực phẩm lý tưởng và cũng là nhu cầu rất cần thiết với những người tập thể hình nhằm hỗ trợ và xây dựng khối lượng cơ bắp tốt nhất. 

Trong sữa có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là protein, chất béo, khoáng chất, cacbohydrat, canxi,.... đồng thời còn đảm bảo năng lượng cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, protein từ sữa có tốc độ đồng hóa vào cơ thể rất nhanh và tốt hơn so với protein từ thịt nhằm giúp xương khớp dẻo dai, cơ thể khỏe mạnh, tăng cơ bắp mà không để lại di chứng tích tụ mỡ thừa.

Với những người béo muốn giảm cân cũng nên sử dụng sữa, tuy nhiên nên dùng với liều lượng vừa phải, ít hơn những người bình thường để cơ thể được cung cấp đủ chất và hiệu quả, tránh dung nạp quá nhiều thức ăn.

2. Uống sữa trước khi tập Gym, nên hay không?

Uống sữa trước khi tập Gym, nên hay không?

Bên cạnh những bài tập Gym thì việc cung cấp sữa cho cơ thể cũng rất cần thiết. Tuy sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng với những tác dụng tốt cho người tập Gym nhưng cũng cần cân nhắc thời điểm uống sữa là khi nào sẽ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bạn có thể uống sữa trước khi tập Gym để cung cấp nguồn năng lượng, cùng protein dự trữ đảm bảo sức khỏe cho cường độ luyện tập cao và đủ dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Tuy nhiên bạn nên ăn nhẹ gì đó trước khi uống sữa chứ không được uống khi bụng quá đói bởi lúc này hệ tiêu hóa không xử lý được lactose có thể gây ra tình trạng đau bụng. Và đặc biệt, người tập Gym cũng không uống sữa quá gần trước buổi tập, mà thời điểm thích hợp là trước 1h-2h để đạt hiệu quả tối đa.

Uống sữa trước khi tập Gym, nên hay không?

Ngoài ra, việc uống sữa sau khi tập cũng giúp người tập Gym bù đắp lại lượng calo đã tiêu hao trong quá trình tập luyện, lúc này là thời điểm hoàn hảo để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển tối ưu của cơ bắp. 

Như vậy là bạn đã biết được thời điểm nào nên uống sữa cho người tập Gym cũng như đã trả lời được câu hỏi "Uống sữa trước khi tập Gym, nên hay không?". Hy vọng những thông tin từ MOFIT có thể giúp các bạn áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học nhằm nhanh chóng đạt được mục tiêu tập luyện của mình để có một body cực chuẩn nhé!

Uống sữa trước khi tập Gym, nên hay không?

Bên trong phòng tập MOFIT Fitness & Yoga

Bạn đang có nhu cầu muốn đi tập Gym mà chưa biết tập ở đâu? Phòng tập nào tốt với dịch vụ tận tâm chu đáo? thì hãy đến MOFIT Fitness & Yoga - Một trong những phòng tập chất lượng tại Hà Nội. Liên hệ HOTLINE: 08.6800.1818 - 0911.020.020 để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí!

► Xem thêm thông tin và hình ảnh về phòng tập tại: https://goo.gl/ADafrX

www.mofit.com.vn

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT