Tiêu chuẩn bàn bóng bàn tranh cúp DOUBLE FISH lần II 2017

Ngày đăng: 31/10/2017

Với mục đích tạo sân chơi thú vị cho các tay vợt trong nước, tạo tiền đề luyện tập hướng đến các giải đấu lớn của thế giới, MOFIT tiếp tục tổ chức giải bóng bàn tranh cúp Double Fish lần thứ hai – 2017.

Giải đấu này đã thu hút sự quan tâm đông đảo và sự hưởng ứng nhiệt tình của 9 đội bóng bàn và 36 vận động viên chuyên nghiệp trên khắp cả nước, trong đó có cả những tay vợt hàng đầu của làng bóng bàn Việt Nam.

Kiến thức về bộ môn thể thao này vô cùng phong phú đa dạng từ luật chơi, dụng cụ, thiết bị đến kinh nghiệm từ những người đi trước tất cả đều phải học hỏi và tích luỹ dần. Nếu bạn không nắm rõ được những khái niệm, những thông tin cơ bản nhất thì bạn sẽ khó có thể trở thành người chơi tốt môn thể thao này được. Và vận động viên họ cũng thế. 

Vậy kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn phục vụ giải đấu DOUBLE FISH năm 2017 là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

1. Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn DOUBLE FISH 2017

Bàn đánh bóng bàn thông thường được làm từ hai chất liệu gỗ dán và MDF. Gỗ dán được nhập khẩu từ Nga ghép thành từng lớp để tạo thành một khối nên độ bền thường không tốt như gỗ MDF và cần phải có một quá trình bảo quản cẩn trọng mới sử dụng lâu được. Do đó bàn bóng bàn trong giải đấu DOUBLE FISH được thiết kế và ấn định tiêu chuẩn độ nảy đạt 23 cm khi thả bóng rơi tự do từ độ cao 30 cm.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn ITTF năm 2017 gồm có các thông số kĩ thuật như sau:

  • Chiều rộng: 152,5 cm
  • Chiều dài: 274 cm
  • Chiều cao so với mặt đất: 76 cm
  • Lưới cao: 15,25 cm
  • Phần nhô ra của lưới: 15,25 cm

Độ dày mặt bàn tùy thuộc vào từng sản phẩm có độ dày khác nhau Mặt bàn được phủ một lớp sơn chống loá đặc biệt màu xanh đậm hoặc xanh lam sẫm và kẻ những đường viền trắng nổi bật được gọi là fond. Đường ở giữa chia làm hai phần để bạn có thể chơi cùng đồng đội.

2. Tiêu chuẩn bàn bóng bàn sử dụng trong giải đấu DOUBLE FISH 2017

Với giải đấu thể thao này, MOFIT coi trọng các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ đảm bảo cuộc thi đấu diễn ra tốt nhất. Ánh sáng phòng chơi bóng bàn đèn phải cao ít nhất 5m ánh sáng đạt 500 – 800 lux. Nhiệt độ phòng thấp nhất là 15 độ C. Dưới nhiệt độ này bạn không nên thi đấu hoặc tập luyện.

Bàn thi đấu DOUBLE FISH 235 được MOFIT đưa vào sử dụng trong giải đấu năm nay. Với nhiều ưu điểm nổi trội về chất liệu cũng như độc đáo về thiết kế, DF 235 là ứng cứ viên sáng giá trong giải đấu năm nay.

Tiêu chuẩn bản bóng bàn giải đấu DOUBLE FISH 2017

Double Fish 235 có độ dày mặt bàn lên tới 25mm với kích thước 1525mm x 2740mm x 760mm, được Liên đoàn bóng bàn thế giới cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn tập luyện và thi đấu. Bề mặt bàn được phủ sơn chống lóa, chống ẩm mốc, mặt bàn mịn giúp giảm ma sát, độ nảy đều, chân bàn chắc chắn. Chất liệu được sử dụng để sản xuất bàn bóng bàn

Mặt bàn Double Fish 235 được làm từ gỗ MDF cao cấp. Gỗ MDF được chế biến từ các loại gỗ mềm, độ bám sơn và vecni cao. Với chất liệu này có thể sơn nhiều màu cho sản phẩm, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, dễ gia công; cách âm, cách nhiệt tốt. Góp phần tăng độ bền cho sản phẩm.

Tiêu chuẩn bản bóng bàn giải đấu DOUBLE FISH 2017

Double Fish 235 được thiết kế với 4 bánh xe to di chuyển linh động kèm 4 chân chống rung, chịu lực, đảm bảo cân bằng tốt nhất cho mặt bàn. Một tính năng mới mà sản phẩm mang lại cho người dùng là có thể gập đôi lại, vô cùng thuận tiện cho việc vận chuyển và tiết kiệm diện tích sau khi sử dụng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, giải DOUBLE FISH 2017 là một giải đấu đã góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của bộ môn bóng bàn tại Việt Nam và trong tương lai gần sẽ phát triển vượt qua các tay vợt hàng đầu thế giới tại Trung Quốc về môn bóng bàn.

www.mofit.com.vn

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT