Thoải mái chạy bộ trong tiết trời đông giá rét với máy chạy bộ gia đình

Ngày đăng: 20/12/2016

Chạy bộ thể dục là một thói quen tốt mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng mỗi chúng ta. Nên giữ thói quen chạy bộ hàng ngày trong cả mùa hè và mùa đông có một cơ thể khỏe mạnh nhất.Tuy nhiên với tiết trời mùa đông giá lạnh việc bước ra khỏi nhà là không hề dễ dàng. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn trong mùa đông giá lạnh đó là sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ gia đình.

Tác hại khi chạy bộ ngoài trời khi thời tiết giá rét

Chạy bộ ngoài trời trong thời tiết giá rét của mùa đông ảnh hưởng tới xương khớp, hệ hô hấp và dễ dàng bị cảm cúm. Đặc biệt với những người cao tuổi thì tập luyện chạy bộ ngoài trời trong mùa đông rất không đảm bảo cho sức khỏe. Có nhiều trường hợp người cao tuổi luyện tập chạy bộ ngoài trời vào sáng sớm dẫn đến ngất xỉu do thời tiết quá lạnh.

Máy chạy bộ là giải pháp luyện tập hiệu quả trong mùa đông lạnh giá

Máy chạy bộ là thiết bị thể dục để mọi người có thể tập luyện tại nhà giải quyết vấn đề chạy bộ trong thời tiết giá lạnh mùa đông. Thói quen tập luyện chạy bộ hàng ngày của bạn sẽ không còn bị gián đoạn bởi thời tiết, giờ đây với máy chạy bộ gia đình sẽ giúp mọi người tập luyện thực sự hiệu quả và an toàn hơn. Máy chạy bộ gia đình sẽ đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục của mọi thành viên trong gia đình đều đặn và đảm bảo sức khỏe, thể lực tốt hơn. Các loại máy tập chạy bộ hiện nay liên tục được cải tiến với thiết kế hiện đại, nhiều chức năng, có thể thay đổi và lựa chọn các bài tập phù hợp nên mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già, từ học sinh đến người đang đi làm đều có thể luyện tập.


Với máy chạy bộ cho cả gia đình tập luyện chạy bộ an toàn hiệu quả khi cả mùa đông đến gần

Như bạn đã biết mùa đông mọi người dễ dàng bị tăng cân, nếu không tập luyện thể dục thì chỉ qua một mùa đông chúng ta sẽ phải đối mặt với vấn đề nan giải là cân nặng, vóc dáng không cân đối. Chính vì vậy, không có lý do gì khi bạn không sắm ngay một chiếc máy chạy bộ điện gia đình để chạy bộ trong nhà giúp kiểm soát cân nặng cơ thể mình tốt hơn. Chạy bộ làm cơ thể vận động nhiều hơn, tiêu hao nhiều năng lượng hơn và giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Đồng thời luyện tập chạy bộ còn giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống tim mạch và tăng cường sự dẻo dai của cơ thể. Tập luyện thể dục cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống lại bệnh tật giúp chúng ta "vượt qua" mùa đông giá lạnh.

Những lưu ý quan trọng giúp bạn luyện tập với máy chạy bộ hiệu quả khi thời tiết lạnh

Chạy bộ vào mùa đông cần phải chú ý cách thức luyện tập phù hợp và đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả tập luyện. Tập luyện chạy bộ cùng máy chạy bộ tại nhà trong mùa đông không được bỏ qua 8 lưu ý sau đây:

- Không để cơ thể đói khi luyện tập: Mùa đông với tiết trời lạnh, cơ thể sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để giữ ấm. Chạy bộ khi đói dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, đuối sức và thậm chí là ngất xỉu, điều này không hề tốt một chút nào. 15-20 phút trước khi tập luyện với máy chạy bộ bạn có thể ăn nhẹ với một chút bánh mỳ và sữa nóng, sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Nếu sau một bữa ăn chính thì hãy đợi khoảng 1 tiếng bạn mới có thể bắt đầu chạy bộ vì bạn cần dành thời gian cho dạ dày tiêu hóa thức ăn.

- Khởi động kỹ càng trước khi luyện tập là nguyên tắc bắt buộc không chỉ với chạy bộ mà còn là nguyên tắc bắt buộc của bất kỳ một bộ môn thể thao nào. Quá trình khởi động giúp các cơ được giãn ra đồng thời làm nóng cơ thể, hạn chế tình trạng đau mỏi khớp, chấn thương hay chuột rút khi chạy bộ.

- Lựa chọn thời gian phù hợp khi chạy bộ mùa đông. Dù bạn đang luyện tập với máy chạy bộ gia đình không chịu quá nhiều tác động từ nhiệt độ bên ngoài nhưng không có nghĩa là bạn có thể áp dụng thời gian chạy bộ giống như chạy bộ mùa hè. Thời gian hoàn hảo nhất khi chạy bộ buổi sáng là từ 6h đến 6h30, và thời gian luyện tập chạy bộ buổi chiều là từ 18h30 đến 19h tối.

- Bắt đầu từ đi bộ trên máy chạy bộ điện: Đây là phương pháp tập luyện đúng cách và tốt cho sức khỏe. Bắt đầu luyện tập với máy chạy bộ gia đình tốc độ thấp để tập đi bộ từ 2-3 phút rồi từ từ tăng tốc độ dần lên để tập chạy bộ.

- Trang phục khi tập luyện với máy chạy bộ gia đình: Bất kỳ môn thể thao nào đều cần có trang phục phù hợp. Khi luyện tập vào mùa đông bạn không nên mặc trang phục có chất liệu 100% cotton. Mùa đông khi luyện tập mồ hôi hấp thụ vào vải sẽ làm cơ thể bị nhiễm lạnh. Vì vậy nên chọn trang phục thể thao với chất liệu sợi polyeste pha cotton vừa giữ ấm cho cơ thể vừa thoải mái khi chạy bộ.


- Uống đủ nước khi luyện tập với máy chạy bộ gia đình: Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể để tránh tình trạng mất nước dẫn đến mệt mỏi, khó thở khi tập luyện. Uống một cốc nước ấm trước khi chạy bộ khoảng 10 phút với máy chạy bộ gia đình vừa giúp giữ ấm cho cơ thể. Uống đủ nước trong và sau quá trình tập luyện chạy bộ Uống đủ nước trong và sau quá trình tập luyện chạy bộ.

- Theo dõi sự thay đổi của cơ thể trong suốt quá trình tập luyện với máy chạy bộ gia đình.

- Giữ ấm cơ thể sau khi tập chạy bộ. Sau khi tập luyện với máy chạy bộ xong nên nghỉ ngơi, uống thêm nước ấm. Do quá trình tập luyện dẫn đến nhiệt độ cơ thể tăng cao vì vậy trước khi dừng tập bạn cần điều chỉnh tốc độ chạy bộ giảm từ từ để ổn định nhiệt độ cơ thể và ổn định nhịp tim. Lúc này bạn có thể thay trang phục thể thao bằng trang phục thường và giữ ấm cho cơ thể.

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT