Thể thao đêm khuya và nguy cơ đột tử

Ngày đăng: 29/12/2015

Không có nhiều thời gian để rèn luyện sức khỏe, nhiều người đã chọn cách chơi thể thao về đêm để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc, học tập.

Gần 22h nhưng nhóm nữ bóng rổ Q. Bình Thạnh vẫn miệt mài tranh chấp quả bóng. Bạn Đào Thảo Ái, sinh viên ĐH Công nghiệp, chia sẻ: “Do sân có nhiều người chơi nên chỉ có thể chơi lúc 20h30 – 22h, giờ đó miễn phí, còn muốn chơi sớm hơn phải trả 60.000 đồng/ giờ”.


Nhóm bạn nữ chơi bóng rổ lúc gần 22h tại Q.Bình Thạnh

Gần 2h sáng, sân vận động Chảo Lửa, Q.Tân Bình vẫn còn sáng đèn. Những bạn trẻ hì hục chạy theo trái bóng tròn, mồ hôi nhễ nhại nhưng không ai tỏ vẻ mệt mỏi khi tham gia trận đấu.

Một bạn chơi đá bóng cho biết việc chọn chơi giờ khuya là vì tiết kiệm được chi phí thuê sân, và chỉ đêm mới tập hợp đủ mọi người thi đấu vì ai cũng có công việc của mình.

Ở công viên 23/9, nhiều bạn trẻ, người lao động, khách du lịch nước ngoài tập hợp ra đá cầu, đá bóng, trượt patin, trượt ván… cả đêm.

Tuy nhiên, có một lời cảnh báo từ bác sĩ về chuyện chơi thể thao đêm.

“Thời gian từ 1 – 5h sáng là thời điểm cơ thể cần được nghỉ ngơi để tái tạo và phục hồi sức lao động. Nếu cố gắng vận động trong thời gian trên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe . Số lượng người bị đột quỵ, đột tử từ 4 – 5h sáng rất nhiều do làm việc trái với đồng hồ sinh học. Vì vậy, theo tôi, không nên chơi thể thao quá khuya để bảo vệ sức khỏe của mình” – PGS.TS bác sĩ Nguyễn Hoài Nam, trưởng phòng khám lồng ngực mạch máu Bệnh viện ĐH Y dược TP HCM, nói.
Chia sẻ tại website Máy chạy bộ điện MOFIT.

(Nguồn: Tuổi trẻ)

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT