Những sai lầm thường gặp khi tập Gym

Ngày đăng: 27/01/2016

Càng tập nặng cơ càng to; không cần huấn luyện viên hướng dẫn hay bỏ qua các bài tập về tim mạch... là những sai lầm nghiêm trọng thường gặp phải khi tập Gym


Càng tập nặng, cơ càng to

Mọi người trước khi đi tập thể hình luôn nghĩ rằng việc tập càng nặng thì cơ càng nhanh to và tập một ngày nhiều lần để nhanh chóng đạt được điều mình mong muốn. Điều này thực sự là một sai lầm lớn, chúng ta phải cho các cơ có thời gian nghỉ ngơi phục hồi và phải biết kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập luyện kiên trì.

Không tập cơ chân

Đôi khi bạn cho rằng chân không phải là mục tiêu tập luyện, do vậy mà bạn chỉ chuyên tâm vào việc tập cho tay, vai và bụng. Bạn nên biết rằng chân chính là nhóm cơ lớn nhất của cơ thể và là nền tảng của một thể hình khỏe mạnh. Nếu bạn chỉ chú ý đến những nhóm cơ khác mà không tập luyện cơ chân sẽ dẫn đến kết quả thể hình không đồng đều. Nên tập cơ chân với các máy chuyên dụng như: Máy chạy bộ đa năng, Xe đạp thể dục ...

Bỏ qua bài tập tim mạch


Đôi khi để tiết kiệm thời gian, muốn nhanh chóng có một cơ bắp săn chắc thì người tập thường "đốt cháy giai đoạn" bằng cách bỏ qua những bài tập tim mạch (cardio). Điều này lại là một sai lầm lớn nữa của người tập. Những bài tập tim mạch có tác dụng điều hòa tim mạch, làm hệ thống tim mạch phát triển, giúp cơ thể nhanh chóng thon gọn và săn chắc.

Không khởi động

 Đa số những người tập luyện hay mắc phải vấn đề này nhất. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng, nếu như bạn không khởi động thì rất dễ mắc phải những chấn thương cơ không mong muốn. Vì vậy, để tránh những chấn thương như cơ, xương, khớp... mọi người cần phải khởi động kỹ trước khi tập luyện.

Không cần huấn luyện viên hướng dẫn

Đa số người tập nghĩ rằng: chỉ cần đến các phòng tập Gym hay tự mình tập luyện cũng đạt được kết quả và không muốn tốn chi phí để thuê huấn luyện viên cá nhân cho mình. Những người này hay tự tin rằng mình có thể tự tập luyện mà không cần người hướng dẫn.

 Tuy nhiên, nếu mới chỉ bắt đầu làm quen với các bài tập và dụng cụ tập gym, bạn cần phải có sự hướng dẫn cụ thể của huấn luyện viên chuyên nghiệp để có được những bài tập, động tác tập chuẩn xác và chế độ dinh dưỡng thích hợp. Bạn không nên tham khảo bài tập hay chế độ dinh dưỡng của người khác vì mỗi cơ thể là khác nhau.

Xem thêm: Huấn luyện viên thể hình có vai trò như thế nào trong phòng tập?

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp các bạn tập luyện tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT