Những điều cần phải nhớ để sử dụng máy chạy bộ hiệu quả

Ngày đăng: 19/12/2016

Mỗi người đều muốn có được một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Việc tập thể dục được coi là phương pháp mang tới hiệu quả cao và lành mạnh nhất. Chạy bộ là một cách thức thể dục được nhiều người lựa chọn. Và sử dụng máy chạy bộ được coi là một cách luyện tập đơn giản, tiện lợi mà hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiệu quả chỉ thực sự cao khi bạn có những lưu ý để sử dụng máy chạy bộ đúng cách.

Lựa chọn được vị trí đặt máy chạy bộ phù hợp

Để quá trình sử dụng máy chạy bộ đạt hiệu quả cao, đồng thời cũng đảm bảo cho độ bền của thiết bị, sự an toàn của người sử dụng thì chúng ta cần chú ý lựa chọn vị trí đặt máy có những đặc điểm như:

- Vị trí có nền phẳng, ở nơi khô thoáng, nếu có thể đặt gần cửa sổ thì càng tốt. Một chiếc máy chạy bộ điện được đặt nơi khô thoáng sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều.

- Máy cần được đặt ở cách xa những vật dụng khác, tốt nhất nên đặt ở một phòng trống để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nếu không may chúng ta bị ngã gây ra những va đập đáng tiếc.

- Tuyệt đối không được để máy chạy bộ ở ngoài trời, rất dễ khiến cho nước có thể xâm nhập, nhất là khi trời mưa khiến thiết bị nhanh chóng hóng hóc, xuống cấp.

Có thời gian luyện tập phù hợp

Để việc sử dụng máy chạy bộ điện giá rẻ trở nên dễ dàng, hiệu quả thì việc cân đối thời gian luyện tập, sử dụng máy cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Những lưu ý với thời gian luyện tập bạn cần quan tâm:

-Chủ động bằng cách sắp xếp trước lịch tập luyện cho bản thân. Một lịch trình đều đặn, phù hợp với 3-4 lần/ tuần sẽ giúp bạn có được cơ thể săn chắc, sức khỏe dẻo dai. Hãy nhớ rằng nên tập vào buổi sáng, tránh tập buổi tối quá nhiều để hạn chế tình trạng khó ngủ khi đêm về.

- Thời gian luyện tập mỗi lần nên được duy trì trong khoảng 30-45 phút sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

- Khi sắp xếp lịch tập luyện cần điều chỉnh để đảm bảo tập trước bữa ăn 30 phút, và có thể là sau bữa ăn thì cần cách 2 giờ đồng hồ. Việc tập luyện gần bữa ăn sẽ rất dễ khiến chúng ta mắc căn bệnh dạ dày.

Lưu ý trong quá trình luyện tập

- Trước khi bước lên máy chạy bộ bắt đầu quá trình khổ luyện của bản thân bạn cần nhớ rằng cần thực hiện bài tập khởi động với những động tác quen thuộc. Đi bộ, các bài tập làm nóng, vận động cơ vai, lung, bụng,… để việc chạy bộ không gặp bất kỳ bất trắc gì liên quan tới cơ thể bạn. Lưu ý hãy lặp lại bài tập từ 4-56 lần để có được điều kiện tập luyện tốt nhất.

- Khi bắt đầu chạy, đừng chạy quá nhanh, bạn hãy để máy chạy bộ điện trong chế độ chạy chậm khoảng 5-10 phút, sau đó hãy tăng tốc dần dần, chạy nhanh theo khả năng của bản thân mình. Đồng thời cần nhớ trước khi kết thúc buổi tập bạn hãy cho máy về chế độ chạy chậm trong 5-10 phút.

- Khi tập, bạn hãy chú ý sử dụng các chế độ chạy cho phù hợp, đảm bảo với khả năng của bản thân. Ngoài ra, khi chạy cứ khoảng 5 phút chạy bền bạn hãy để chế độ chạy nước rút trong vòng 30 giây. Đây là cách để tăng cường sức khỏe, độ dẻo dai rất tốt.

- Tư thế đúng khi chạy bằng máy chạy bộ tuyệt đối không đổ người về phía sau. Với thiết kế thảm chạy bộ có xu hướng kéo chân người tập ra phía sau sẽ khiến bạn có cảm giác mệt, không thể kéo dài buổi tập.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Đừng xem thường, chính trang phục cũng có ảnh hưởng tới kết quả luyện tập của bạn với máy chạy bộ điện giá rẻ. Vì thế, việc lựa chọn trang phục cũng cần lưu ý:

- Sử dụng quần áo thoải mái, giúp chúng ta có được sự dễ chịu lớn nhất. Hơn nữa, nên chọn những bộ trang phục có khả năng hút mồ hôi tốt để bạn luôn có được những giờ phút luyện tập chất lượng nhất.

- Đối với giầy tập cần lựa chọn đôi vừa chân, thiết kế có đế xốp dày ở phần gót và đế giúp tăng khả năng đàn hồi. Việc sử dụng dép lê hay đi chân không để tập với máy chạy bộ sẽ nguy hiểm và không giúp bạn đạt được hiệu quả cao. Việc tập thể dục với máy chạy bộ chỉ thực sự hiệu quả khi bạn có được cách sử dụng đúng đắn, khoa học nhất. Với những thông tin hữu ích trên đây hy vọng bạn sẽ có những buổi tập thành công, có được sức khẻo tốt nhất cho chính mình.

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT