Miền Bắc rét buốt, miền Nam ấm áp dịp Tết Dương lịch

Ngày đăng: 29/12/2015
Tết Dương lịch 2016 sắp đến, chắc hẳn ai cũng có những dự định cho riêng mình trong những ngày nghỉ đầu năm mới. Những cuộc vui, du lịch sẽ rất dễ bị ảnh hưởng nếu không nắm rõ tình hình thời tiết. Mofit xin tổng hợp lại một số diễn biến thời tiết trong dịp Tết dương lịch để các bạn có được sự chuẩn bị cho những ngày nghỉ ngơi thuận lợi và vui vẻ!

Miền Bắc sẽ đón gió mùa đông bắc tăng cường và miền Nam tiết trời ấm áp trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2016.

Ngày 28/12, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay (29/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Ở Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4.

Từ chiều tối mai ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 2 – 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Ở các tỉnh miền bắc trời tiếp tục rét.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường lệch đông nên vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Đông Bắc quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. Sóng biển cao từ 2 – 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 


 Miền Bắc sẽ đón không khí lạnh trong dịp tết dương lịch

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2016 cụ thể như sau:

Khu vực Tây Bắc Bộ: Từ ngày 27 đến ngày 31/12, nhiều mây, có mưa rào rải rác trong các ngày ngày 28, ngày 29, ngày 30, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi cao có rét đậm.

Từ ngày 1 – 5/1, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ ngày 27 đến ngày 31/12, nhiều mây, có mưa rào rải rác trong đêm và sáng sớm ngày 27 và ngày 29, ngày 30, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Từ ngày 1 – 5/1, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Ngày 27, ngày 28/12, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 27, sau có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét.

Từ ngày 29/12 – 5/1, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác từ ngày 29/12 đến ngày 2/1, sau mưa tập trung chủ yếu ở phía nam khu vực. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc trời rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

(Nguồn: GĐ&XH)
Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT