Mẹo lựa chọn và bảo quản bàn bóng bàn

Ngày đăng: 12/09/2017

Ngày nay bóng bàn là môn thể thao được rất nhiều bạn ưa chuộng và tham gia chơi  tại  nhà, các cơ quan, chung cư… Phong trào chơi bóng bàn nở rộ dẫn đến nhu cầu mua các dụng cụ chơi bóng bàn cũng tăng cao.

Bạn đang có nhu cầu mua bàn bóng bàn để sử dụng tập luyện nhưng không biết nên mua sản phẩm nào? Hãy tham khảo kinh nghiệm mua bàn bóng bàn sau đây của hãng thể thao MOFIT  để có thể tự chọn mua bàn bóng bàn phù hợp nhất với mình nhé.

1. Lựa chọn bàn bóng bàn tiêu chuẩn

- Bàn bóng bàn tiêu chuẩn hiện nay có mặt mặt bàn hình chữ nhật với kích thước dài 2m74, rộng 1m525 nằm trong một mặt phẳng nằm ngang và có chiều cao 76cm tính từ mặt đất.

Nếu bạn muốn chơi bóng bàn và thoải mái di chuyển để đánh bóng thì chiều rộng phòng chơi nên rộng hơn chiều rộng bàn khoảng 1,5m và chiều dài dài hơn chiều dài bàn khoảng 2.5 - 3 m.

Bàn bóng bàn DF 328

Bàn bóng bàn Double Fish 328

- Thứ hai bạn cần tìm hiểu về mặt của bàn bóng bàn. Hiện nay bàn bóng bàn được bán ra tại Việt Nam có mặt bàn được làm từ vật liệu là gỗ. Có 2 loại gỗ chủ yếu là:

+ Mặt bàn được làm từ gỗ MDF. Đây là loại mặt bàn tốt nhất với chất liệu gỗ tốt, mặt nhẵn, độ nảy chuẩn và đều, bền bỉ với thời gian. Thường thì mặt bàn này được sơn tĩnh điện chống chầy xước.

+ Mặt bàn được làm từ gỗ ép. Với mặt bàn này thì sử dụng gỗ ép, dán bình thường, sơn thường. Có thể nói là chất lượng bàn kém hơn nhiều so với gỗ MDF.

Dù mặt bàn bóng bàn làm bằng chất liệu gì thì độ đàn hồi tiêu chuẩn bắt buộc phải đạt như sau: bạn để một quả bóng rơi tự do lên mặt bàn ở độ cao 30cm thì bóng nảy lên khoảng 23cm.

Về độ dày của mặt bàn bóng bàn thì hiện nay độ dày mặt bàn gồm 18 ly, 20 ly, 25 ly, 30 ly... Với các sản phẩm làm bằng gỗ MDF thì bạn có thể chọn mặt có độ dày 18 hoặc 25 ly là đã có thể đạt chuẩn thi đấu, còn với mặt bàn làm từ gỗ ép thì bạn nên chọn những mặt bàn dày ít nhất 25 ly.

bàn bóng bàn 235

Bàn bóng bàn Double Fish 235

- Thứ ba bạn cần tìm hiểu về chân của bàn bóng bàn.

  • Xem xét xem chân bàn bóng bàn được làm từ chất liệu gì? dày bao nhiêu? có đủ độ vững chắc không?
  • Bạn cũng cần tìm hiểu xem chân bàn được sơn bằng chất liệu gì? có chống gỉ không? nước sơn có bền với thời gian không?
  • Cuối cùng bạn cần phải hiểu được thiết kế của bàn bóng bàn.

Xem bàn bóng bàn có chức năng gấp gọn và di chuyển được khi không sử dụng không? Với những nơi có ít không gian thì bạn nên mua sản phẩm có chức năng gấp gọn và di chuyển tiện lợi.

2. Bảo quản và vệ sinh bóng bàn.

Bàn bóng bàn nên được đặt ở trong nhà, nếu không chơi trong một thời gian dài cần phủ bạt che lên bàn, tránh để bàn tiếp xúc với nắng, mưa dễ gây nổ mặt bàn, cong vênh gỗ.

- Không dùng các vật sắc nhọn hay quả bóng bằng sắt đánh gây xước mặt bàn khi đánh bóng mất độ chuẩn của đường bóng.

- Không dùng nước dung dịch xà phòng để vệ sinh mặt bàn, khi mặt bàn bẩn dùng khăn vải mềm hoặc giấy nhám loại mềm nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn, nếu vết bẩn khó sạch như nhựa hay băng dính dùng dung dịch dành riêng tẩy rửa mặt vợt, mặt bàn để làm sạch. Các dung dịch này được bán hầu hết ở các cửa hàng bán đồ thể thao.

Chọn mua bàn bóng bàn tốt, hàng chính hãng cần những người am hiểu hoặc có thời gian chơi bóng bàn tại các câu lạc bộ tiếp xúc với nhiều loại bàn. Nếu bạn không rành có thể nhờ người quen thông thạo đi mua cùng hay tham khảo kinh nghiệm, ý kiến của người chơi tại các diễn đàn lớn, đến các cửa hàng công ty bán đồ thể thao uy tín như MOFIT để được tư vấn chọn mua bàn phù hợp nhất.

WWW.MOFIT.COM.VN

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT