Hướng dẫn tự tập Yoga tại nhà Đơn giản mà hiệu quả

Ngày đăng: 09/11/2015

Bạn muốn sở hữu cho mình một thân hình đẹp hoàn hảo? Bạn muốn tập Yoga nhưng lại không có thời gian tham gia vào những lớp học Yoga chuyên nghiệp tại các trung tâm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan những băn khoăn đó.

Yoga là một môn thể dục ngày càng được nhiều người ưa chuộng, nhất là các bạn trẻ. Với Yoga, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút mỗi ngày cho những động tác cực kỳ đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân, đánh bay lượng mỡ thừa, trả lại cho bạn vóc dáng săn chắc và thon gọn.

6 bài tập Yoga dưới đây sẽ là gợi ý giảm cân tại nhà hiệu quả dành cho những bạn không có điều kiện hoặc thời gian để đến các phòng tập hay trung tâm dạy Yoga chuyên nghiệp:

1. Tập Yoga tại nhàTư thế Rắn hổ mang

Bài tập Yoga tư thế rắn hổ mang

- Cách tập: Bạn trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, hai lòng bàn tay đặt trên sàn, cạnh ngực. Hít vào, dùng lực cánh tay nâng người lên khỏi sàn, uốn cong lưng về sau càng nhiều càng tốt, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 10 nhịp thở.  Cuối cùng, bạn thở ra, hạ cơ thể xuống sàn từ từ và nằm sấp một cách thoải mái.

- Tác dụng: Đây là một tư thế tập Yoga giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả, giúp săn chắc mông và các cơ bắp.

2. Tập Yoga tại nhà: Tư thế Ghế ngồi ảo

Bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo

- Cách tập:

+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh tay chỉ về phía trước. Hít thở sâu vào và từ từ nâng cao cánh tay thẳng lên đầu, giúp các cơ ở sườn căng ra.

+ Thở ra nhẹ nhàng, hạ cơ thể xuống đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn.

- Tác dụng: bài tập Yoga tư thế ghế ngồi ảo giúp các bạn giảm cân hiệu quả.

3. Tập Yoga tại nhà: Tư thế Hình cánh cung

Bài tập Yoga tư thế hình cánh cung

- Cách tập:

+ Bạn trong tư thế nằm úp xuống sàn nhà hoặc thảm tập Yoga, hai tay để thẳng sang hai bên. Đồng thời nâng chân lên một cách từ từ kết hợp với nâng phần cơ thể phía trên lên.

+ Sau đó uốn cong chân, với tay ra sau nắm lấy các ngón chân. Để nguyên tư thế này trong thời gian vài giây kết hợp với hít thở sâu cho đầu óc thư thái hơn.

- Tác dụng: Bài tập giúp bạn giảm cân tại nhà bởi nó giúp đốt cháy chất béo ở vùng bụng, chân và cánh tay.

4. Tập Yoga tại nhà: Tư thế Gập người về phía trước

Bài tập Yoga tư thế gập người về phía trước

- Cách tập:

+ Bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

+ Sau đó thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.

 + Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.

+ Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.

5. Tập Yoga tại nhà: Tư thế Chiến binh

Bài tập Yoga tư thế chiến binh

- Cách tập:

+ Bạn trong tư thế đứng trên thảm Yoga với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn.

+ Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

- Tác dụng: bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.

6. Tập Yoga tại nhà: Tư thế Thư giãn xả hơi

Bài tập Yoga tư thế thư giãn xả hơi

- Cách tập:

+ Người tập trong tư thế nằm xuống sàn nhà hoặc thảm tập yoga, sau đó co đầu gối cao lên đến ngực đồng thời tay ôm lấy phần mắt cá chân.

+ Tiếp theo vừa ôm chặt cánh tay vào đầu lên khỏi sàn nhà hay thảm tập. Kết hợp với việc hít thở sâu và thở ra một cách từ từ.

- Tác dụng: bài tập giúp đốt cháy calo hiệu quả đồng thời giảm béo vùng bụng của người tập và giúp cho tinh thần trở nên thư thái hơn, giải tỏa căng thẳng.

Trên đây 6 bài tập Yoga tại nhà đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Các bạn hãy thử ngay từ ngày mai nhé! Chúc các bạn thành công với bài tập của mình 

Chia sẻ tại MOFIT !!!

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT