Hướng dẫn tự bảo quản máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng: 25/10/2017

Sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà là quý khách đã tặng cho mình một món quà vô cùng quý giá cho sức khỏe, được đầu tư nghiêm túc và lâu dài. Để có thể chọn lựa cho mình một chiếc máy chạy bộ chất lượng cả về hình thức lẫn chức năng thì đó không phải là điều dễ dàng.

Và do đó việc tối ưu hóa sử dụng và kéo dài tuổi thọ của máy là điều thiết yếu và cần thiết. Vì thế quý khách hãy luôn tìm hiểu và cập nhật những kiến thức về sản phẩm thể thao công nghệ mới cũng như những cách hướng dẫn tự bảo quản máy chạy bộ lâu bền.

Các cụ chúng ta vẫn thường bảo nhau " của bền tại người ", vậy tại sao chúng ta không làm được, lý do là gì, không có am hiểu hay sợ hỏng? Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ mô tả, hướng dẫn chi tiết nhất có thể để các bạn tự thực hiện được một cách bài bản, đơn giản, dễ làm nhất.

1. Cách bảo quản máy chạy bộ cơ

Bất cứ máy chạy bộ nào cũng có những mô hình thiết kế riêng. Đơn giản mô hình máy chạy bộ cơ bạn hoàn toàn có thể hiểu như là một chiếc xe đạp bình thường mà chúng ta đã gắn bó với nó từ thời xưa, máy cơ chúng ta phải dùng bằng sức và tác động vào băng tải theo lực quán tính roto quay (quả lô) thì băng tải chuyển động theo vòng tròn, giúp chúng ta chạy theo quán tính.

Hướng dẫn bảo quản máy chạy bộ tại nhà

Đối với sản phẩm máy chạy bộ cơ thì cách bảo dưỡng có phần đơn giản hơn máy chạy bộ điện vì nó không có động cơ. Việc bảo quản máy chạy bộ cơ chúng ta chỉ cần lau chùi thường xuyên bằng khăn ẩm hay máy hút bụi sau đó dùng dầu chuyên dụng để bôi trơn bàn chạy và cuối cùng là sắm cho mình một tấm bạt để phủ lên máy tập khi không sử dụng.

2. Quy trình bảo dưỡng máy chạy bộ điện tại nhà

  • Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ

- Khi sử dụng máy, khách hàng nên đặt máy trên bề mặt bằng phẳng. Nếu bề mặt không bằng phẳng, cần lót chân máy để ngăn chặn các động cơ và vành đai trở nên mất cân bằng.

- không để nước thấm vào máy tập chạy bộ, tốt nhất nên quàng khăn lên cổ khi tập tránh mồ hôi rơi xuống máy tập chạy bộ. Tuyệt đối không để vật dụng nặng lên máy tập chạy bộ điện.

- Sử dụng máy chạy bộ ở nguồn điện 220V

- Độ ẩm nơi đặt máy chạy bộ phải dưới 90% và nhiệt độ nên nằm trong khoảng từ 15˚ C đến 35 ˚ F.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ

Nguồn điện 220V giúp máy chạy ổn định hơn

  • Quy trình bảo dưỡng máy chạy bộ điện tại nhà

- Rút dây nguồn sau khi đã kết thúc bài tập hoặc khi di chuyển máy tập thể dục.

- Lau máy sau mỗi lần tập luyện với một miếng vải ẩm để loại bỏ mồ hôi. Muối trong mồ hôi ăn mòn và có thể gây rỉ sét, hư hỏng hệ thống dây điện theo thời gian, sự ăn mòn của các thiết bị, ảnh hưởng đến vận tốc máy tập chạy bộ điện.

- Vệ sinh toàn bộ bề mặt khung, mặt thảm chạy sau mỗi lần chạy bộ, do quá trình chạy bộ nhiều mô hôi của chúng ta bám vào thành máy và mặt bằng tải của máy làm cho bề mặt bị hư hỏng, xuống cấp.

- Cách để bôi trơn bàn chạy

+ Ngưng đai chạy có khoảng cách giữa bàn và bàn chạy trên hai bên đĩa trái phải.

+ Chèn vòi phun vào khoảng cách và phun xít dầu chạy dọc keo chống trượt.

+ Thử đưa vòi xịt vào trung tâm của bàn chạy. Thời gian xịt nên khoảng 4 giây cho mỗi bên.

- Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy tập thể dục được tốt nhất.

- Bôi dầu bôi trơn băng tải 1 tháng một lần cho các dòng máy có động cơ DC tại nhà, để giảm ma sát và tải trọng khi sử dụng.

- Tiếp theo, tháo ốp bảo vệ động cơ, vệ sinh lại toàn bộ motor, bo mạch, lau chùi lại hộp động cơ.

- Tra dầu bôi trơn cho piston, lau chùi băng tải phần gầm máy

- Với các dòng máy chạy bộ gia đình thì chúng ta nên dựng máy sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo không có chuột bọ chui vào làm ổ, phá hỏng dây điện.

Nếu phát hiện ra các dấu hiệu bất thường hay các tiếng ồn to mà đã khắc phục mà không được, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới HOTLINE: 0911 020 020 - 08 6800 1818 để được các chuyên viên kỹ thuật của MOFIT tư vấn và hỗ trợ.

MOFIT VIỆT NAM – CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀ DỊCH VỤ

www.mofit.com.vn

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT