Hành trình khám phá vùng đất lịch sử nơi biên giới

Ngày đăng: 23/10/2018

Đồng hành cùng thể thao - thể chất Việt vẫn còn là hành trình rất dài của MOFICO, chúng tôi cùng thể thao Việt Nam đi tới mọi miền tổ quốc, điểm đến tiếp theo MOFICO vinh dự được ghé qua và đồng hành là Lạng Sơn - vùng đất lịch sử nơi biên giới với Giải Bóng bàn các câu lạc bộ toàn quốc. Hãy cùng MOFICO khám phá mảnh đất xinh đẹp này qua một vài danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng nơi đây.

 

Mẫu Sơn đẹp từ mọi góc nhìn

 

Mẫu Sơn là địa danh được ví như nóc nhà của vùng Đông Bắc mà những người dân thích xê dịch luôn muốn được chinh phục và khám phá. Mẫu Sơn cũng là nơi giao hòa của mây núi, đất trời và là nơi hội tụ của những nét tinh hoa văn hóa dân tộc nổi bật. Cùng với khí hậu ôn hòa và mây mù che phủ. Đặc biệt vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp, nơi đây có thể có tuyết rơi bạn sẽ được tận hưởng cảnh đẹp có một không hai mà nơi đây mang tới.

 

Biểu tượng nàng Tô Thị bế con chờ chồng có lẽ không còn quá xa lạ với những ai khi đến với di tích kỳ thú này. Nàng Tô Thị cũng là một biểu tượng của lòng sắt son đã đi vào huyền thoại. Nếu như đến với Lạng Sơn mà chưa ghé thăm khu di tích nàng Tô Thị thì chẳng khác nào bạn chưa từng tới nơi này

Đền Kỳ Cùng nằm ngay đầu cầu Kỳ Lừa - phường Vĩnh Trại - thành phố Lạng Sơn. Theo lời kể của người dân địa phương, đền có từ rất lâu, sau nhiều lần sửa chữa vẫn chỉ là một ngôi đền nhỏ làm bầng đất lợp ngói. Phía trước đền là bến đá Kỳ Cùng (Kỳ Cùng Thạch Lộ) từng được Ngô Thì Sĩ xếp hạng là một trong 8 cảnh đẹp của xứ Lạng từ thế kỷ 18.

Thung lũng Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) có sức cuốn hút nao lòng vào tháng 7 với thảm lúa vàng óng ả hòa quyện cùng mây, nắng, núi và gió. Để ngắm được toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn, du khách phải chịu khó trải qua chặng leo lên đỉnh ngọn núi Nà Lay có độ cao 600 m.

Không chỉ được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng, Lạng Sơn cũng là tỉnh có nhiều đóng góp cho hoạt động thể thao nước nhà qua việc đăng cai tổ chức nhiều giải đấu quy mô quốc gia. Từ ngày 27/10 - 31/10 sắp tới, Giải Bóng bàn các câu lạc bộ toàn quốc tranh Cup Double Fish sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn. Dưới sự chỉ đao trực tiếp của liên đoàn Bóng bàn, cùng sự hỗ trợ đầy đủ từ phía nhà tài trợ chính -  Công ty cổ phần đầu tư và thương mại MOFICO, chắc chắn giải đấu năm nay sẽ thành công rực rỡ và mang đến cho người hâm mộ thể thao những trận bóng chất lượng.

 

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT