Eo thon dáng gọn trong tích tắc với bài tập đánh tan mỡ bụng

Ngày đăng: 22/08/2017

Hầu hết khi bị béo bụng, mọi người sẽ chọn cách nhịn ăn hoặc ăn ít khẩu phần ăn bình thường để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng điều này tuyệt đối không nên vì cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng, thậm chí là thừa chất này mà thiếu chất khác. Do đó, tốt nhất bạn nên duy trì chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, trong đó các bài tập gym đánh tan mỡ bụng đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Để có được vòng eo thon gọn trong “nháy mắt” và vóc dáng “đáng mơ” trong “tích tắc”, bạn hãy áp dụng ngay 4 bài tập gym giảm mỡ bụng dưới đây đều đặn và thường xuyên. Phương pháp này hiện nay được rất nhiều người lựa chọn vì rất hiệu quả và an toàn.

Tập gym đánh tan mỡ  bụng – tại sao không?

Tập gym chính là phương pháp giúp các bạn loại bỏ lượng mỡ dư thừa bằng việc đốt cháy lượng chất béo có trong cơ thể. Mỗi bài tập đều được các chuyên gia về thể dục thẩm mỹ nghiên cứu rất kỹ và khoa học.

Bạn nên lưu ý trong các bài tập gym giảm mỡ bụng đó là lượng mỡ sẽ giảm theo mức độ vận động của cơ thể chứ hoàn toàn không phải phụ thuộc vào độ khó của bài tập. Vì thế chỉ có kiên trì mới làm nên hiệu quả. Có những bạn ngay những ngày tập đầu tiên đi tập đã chọn cho mình bài tập nặng ngay. Điều này chỉ làm cho bạn nhanh chóng chán với việc tập gym mà thôi chứ không thể nào mang lại hiệu quả ngay được.

Tập luyện ngay hôm nay - còn chần chờ gì nữa!

Các bạn hãy đọc kỹ 4 bài tập cơ bản dưới đây và lựa chọn cho mình phương pháp tập luyện phù hợp với tình trạng của mình:

1. Bài tập khởi động

 • Ở bài tập đầu tiên đơn giản này, bạn chỉ cần lặp đi lặp lại các động tác gập bụng trên ghế dốc.
 • Tập 3 hiệp liên tiếp. Mỗi hiệp 15 lần.
 • Cơ chế của ghế dốc giúp bạn tăng trọng lượng phải nâng để gập bụng. Bởi vì khi nằm trên ghế dốc phần thân của chúng ta sẽ bị dốc về phía sau.

2. Bài tập với tạ

 • Với bài tập này bạn cần sử dụng 2 tạ nhỏ.
 • Dùng 2 tay cầm hai tạ nhỏ đưa lên ngang dưới tai.
 • Khoảng các từ tai đến tạ khoảng chừng 15 cm. Rồi từ từ hạ tay xuống dưới.
 • Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần khoảng chừng 15 lần/hiệp và tập khoảng 3 hiệp.

Mục đích của bài tập này chính là khi nâng tạ lên và hạ xuống bạn sẽ phải sử dụng cơ bụng để lấy lực. Vì là bài tập cơ bản nên không quá nặng và chưa tác động nhiều đến cơ bụng, giúp bạn làm quen với môn thể dục này. Vấn đề chính của tập gym không phải là mức độ của dụng cụ mà chính là sự đều đặn của việc tập luyện. Bạn cần tập từ những bước cơ bản rồi mới nâng cao, tăng dần mức độ khó của bài tập cho tới khi thành thục.

3. Bài tập với dụng cụ rung lắc eo

Đây là bài tập gym hết sức đơn giản nhưng với cơ thế rung lắc sẽ giúp làm tan phần mỡ thừa tích tụ lâu ngày. Cách thực hiện như sau:

 • Đứng vào vị trí của chiếc máy, sau đó vòng sợi dây qua eo mình rồi bấm bấm nút.
 • Các bạn có thể điều chỉnh tốc độ mạnh nhẹ theo khả năng chịu đựng của mình rồi tăng dần.

4. Bài tập lắc eo với ghế xoay

Bài tập này cũng là một bài tập gym giảm béo bụng vô cùng đơn giản:

 • Ngồi lên chiếc ghế, tay nắm chắc thành ghế phía trước.
 • Chọn mức tạ khoảng 3- 5 kg cho những bài tập bắt đầu.
 • Xoay mông sang bên phải, càng cố gắng giữ thân trên ở vị trí ban đầu càng lâu càng tốt.
 • Đổi bên xoay sang trái, cứ thế bạn thực hiện động tác quay trái quay phải này khoảng 15 phút mỗi ngày.

Hãy dành ra 30-60 phút mỗi ngày để thực hiện các bài tập gym giảm mỡ bụng các bạn nhé. Và đừng quên chuẩn bị cho mình một bữa ăn thật hợp lý và khoa học. Chúc các bạn luyện tập tốt!

MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT