ĐẮK LẮK MIỀN ĐẤT HỨA CHO THỂ THAO NƯỚC NHÀ

Ngày đăng: 26/09/2018

Làm đắm say lòng bất cứ ai khi đặt chân đến nơi đây, Đắk Lắk được ví như một Tây Nguyên thu nhỏ bởi tụ hội tất cả những gì đẹp đẽ và tinh túy nơi núi rừng, cao nguyên bao la. Nhắc tới Đắk Lắk là chúng ta nhớ về những rừng cao su bạt ngàn, mùi café say hương đời, những chàng trai, cô gái Êđê, M’nông rắn rỏi, dòng nước sông Krông Ana sóng vỗ xôn sang mênh mang…

Nơi đây nổi tiếng với Bản Đôn “gỗ ngút ngàn, bầy voi đi từng đàn”; khu mộ Khunjunop; vườn quốc gia Yok Dôn với hệ động thực vật vô cùng phong phú và quý hiếm; cụm 3 thác: Dray Sap, Dray Nur, Gia Long nằm trên con sông Serepok nổi tiếng hùng vĩ của Buôn Ma Thuột nước tung bọt trắng xóa vô cùng diễm lệ; Hồ Ea Kao bên những triền cỏ xanh rì, mềm mại vô cùng đẹp đẽ…

Không dừng lại là một điểm du lịch hấp dẫn, nơi bảo tồn kiệt tác văn hóa nhân loại, Đắk Lắk còn được xem như là cái nôi nuôi dưỡng tài năng thể thao Việt Nam. Thể thao Đắk Lắk thời gian qua đã khẳng định được vị thế trong khu vực. Cụ thể, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, thể thao Đắk Lắk đoạt được 21 huy chương các loại, xếp thứ 2/19 tỉnh miền núi và thứ Nhất các tỉnh Tây Nguyên.

Bên cạnh đó thể thao trong đồng bào dân tộc thiểu số cũng phát triển mạnh mẽ, khẳng định được thế mạnh tuyệt đối khi liên tục xếp vị trí thứ Nhất tại Hội thi thể thao các dân tộc toàn quốc  khu vực II diễn ra 2 năm/lần. Bởi những thành tích nổi trội những năm vừa qua, theo Quyết định số 286/QĐ-TTg ngày 9-3-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung, quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 thì Đắk Lắk sẽ trở thành Trung tâm đào tạo và huấn luyện thể thao vùng Tây Nguyên vào năm 2020.

Với định hướng phát triển bài bản, thực chất, Đắk Lắk cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn Quốc tế để đảm bảo điều kiện tối ưu cho việc tập luyện và thi đấu. Điển hình trong bộ môn bóng bàn, Double Fish là lựa chọn vô cùng tuyệt vời của các vận động viên cũng như các tổ chức thể dục thể thao Đắk Lắk. Đây là thương hiệu nổi tiếng của Tập đoàn thể thao Song Ngư Quảng Châu (Guangzhou Beas Sporting Goods Group Co., Ltd) – Một trong những nhà sản xuất trang thiết bị thể thao lớn nhất thế giới. Dòng thương hiệu bàn bóng bàn Double Fish nổi tiếng toàn cầu đã được ITTF (Liên đoàn bóng bàn thế giới) công nhận và phê duyệt là mẫu bàn thi đấu chính trong các giải đấu lớn như: Olympic Bắc Kinh 2008, Đại hội thể thao Châu Á Quảng Châu 2010, các giải vô địch bóng bàn thế giới lần thứ 43-45-49-98-99, cúp vô địch thế giới bóng bàn nam 2000, 2009 và nhiều sự kiện quốc tế khác… Tại Việt Nam, thật may mắn và tự hào khi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI MODERN FARE VIỆT NAM (MOFICO) được tin tưởng và trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm Double Fish (Song Ngư) trên toàn Đông Nam Á.

Từ ngày 28/9 – 2/10, Giải bóng bàn các đội mạnh Toàn quốc do Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột xinh đẹp, thủ phủ của Đắk Lắk. Sự kiện này hứa hẹn sẽ đánh dấu bước phát triển mới của Bóng bàn Đắk Lắk nói riêng và của bộ môn Bóng Bàn Việt Nam nói chung. Với nỗ lực đem lại những sản phẩm chất lượng cao nhất và quyết tâm “Đồng hành cùng thể thao, thể chất Việt Nam”, MOFICO sẽ tiếp tục song hành cùng giải đấu với các sản phẩm bóng bàn mang thương hiệu Double Fish.

Với không khí trong lành, sảng khoái của núi rừng Tây Nguyên và khí thế thể thao rực lửa nơi thành phố “Ban Mê”, chắn chắn Giải bóng bàn các đội mạnh Toàn quốc 2018 sẽ diễn ra thành công rực rỡ để Đắk Lắk bước đầu khẳng định vị thế là Trung tâm đào tạo và huấn luyện thể thao vùng Tây Nguyên.

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT