Đại chiến PK: Máy chạy bộ và đường lớn - Ai sẽ là người chiến thắng?

Ngày đăng: 15/01/2018

Khảo sát mới nhất về thị trường máy chạy bộ cho thấy, người chạy bộ với máy chạy ngày càng lớn. Đa số những người chạy cơ bản sẽ sử dụng máy chạy bộ. Thế nhưng nhiều người lại đặt ra câu hỏi, chạy bộ trên máy với đường đua có gì khác biệt trong khi chúng có cùng tác dụng tương tự nhau.

Có thể bạn không tin là chạy bộ ngoài trời có nhiều tác động tồi tệ hơn vào lúc này, vậy hãy cùng nhau nhìn vào sự khác biệt giữa hoạt động ngoài trời và chạy trong nhà. Trong một quãng đường, chúng tôi khảo sát hai đội có thể lực ngang nhau, hãy xem xem ai sẽ chiến thắng?

1. So sánh về sức lực bỏ ra

Máy chạy bộ bỏ ra sức lực ít hơn

Khi bắ đầu, họ cảm thấy sự khác nhau trên đường chạy với trên máy chạy bộ, một số người nghĩ rằng dùng chiếc máy chạy bộ là sự đầu tư tốn kém. Nhưng về mặt lý thuyết, chạy trên máy chạy thực sự sẽ ít tốn nhiều công lao động hơn là chạy ngoài trời. Bởi vì trong phòng, người chạy không cần phải vượt qua được sức đề kháng không khí do không khí, bàn chân của vành đai đang chạy tự động quay trở lại. Đây là nơi mà máy chạy bộ thực sự tiết kiệm năng lượng và nỗ lực.

Đại chiến PK: Máy chạy bộ và đường lớn - Ai sẽ là người chiến thắng?

Hơn nữa, tính đàn hồi của dây đai máy chạy bộ cũng làm giảm lượng căng cơ thể bạn cần. Kết quả vấn đề là thế này: bạn sẽ sử dụng trong khi ít hơn một số trong những cuộc đua đường trên một cơ bắp chân tập thể dục chạy bộ, hoạt động cơ bắp sẽ lớn hơn khi máy chạy bộ, trong khi đùi trước, cơ xương đùi bên cạnh giảm. Đường chạy giống như một chiến trường đầy vũ trang, và sự hồi phục đàn hồi không tự nhiên này có thể dẫn đến nguy cơ đau đớn.

2. Độ tương phản hấp thụ sốc

 Máy chạy bộ hấp thụ sốc hơn gấp 2 lần

Chạy trên máy chạy bộ có thể làm giảm áp lực lên đầu gối của bạn vì nó có đệm, đầu gối mang 3-5 lần trọng lượng cơ thể khi chạy. Trong cuộc đua đường phố ngoài trời không thể mang lại cú sốc cho hiệu ứng đầu gối, mà là vì đường không đều sẽ gây áp lực lên gối. Dài chạy trên đường không đều có thể dễ dẫn đến đầu gối, mắt cá chân và các thương tích khác.

Đại chiến PK: Máy chạy bộ và đường lớn - Ai sẽ là người chiến thắng?

Ưu điểm lớn nhất của máy chạy bộ điện là nó tương đương với việc chạy trên một tấm ván gỗ dẻo, mềm dẻo hơn đường nhựa đường lớn và không làm hỏng đầu gối của bạn, và máy chạy bộ tốt hơn đường băng nhựa. Nếu mục tiêu của bạn là hoàn toàn hạn chế để chạy bộ thể dục mà không có bất kỳ yêu cầu cho hiệu suất thể thao, máy chạy bộ sẽ cung cấp cho bạn bảo vệ tốt hơn các khớp của bạn.

3. Chạy tư thế tương phản

Nhiều người nghĩ rằng chạy bộ với máy chạy bộ là không cần thiết, trên thực tế, thuyết vật lí đã chứng minh máy chạy bộ và làm đường là như nhau. Trên máy chạy bộ, người chạy bộ tự nhiên sẽ đạp mạnh hơn bởi bàn chạy nhỏ. Chạy nhanh trên đường, cơ thể sẽ hơi hướng về phía trước, tăng tốc độ, và bạn không ở trên nền tảng chạy, tốc độ gần như chỉ tăng tần số bước.

Đại chiến PK: Máy chạy bộ và đường lớn - Ai sẽ là người chiến thắng?

Vì vậy, so với đường chạy, chạy nhiều máy chạy bộ, sẽ có tốc độ nhưng để tăng tốc độ xu hướng là không đủ. Sự chênh lệch trong việc chạy bộ không lớn, nhưng trong thời gian chạy, nó sẽ có xu hướng đi chệch khỏi tư thế chạy tốt nhất. Vì vậy để điều chỉnh tư thế chạy để chạy nhanh hơn.

4. So sánh tốc độ

Cuối cùng, nói về tốc độ thứ mà ai cũng quan tâm nhất. Máy chạy bộ và đường chạy cuối cùng đâu nhanh hơn. Nếu trong vòng nửa giờ chạy bộ, khoảng thời gian 30-45 phút trên hai đường chạy gần như nhau, và sau 45 phút, đường chạy sẽ dần dần chạy dễ dàng hơn máy chạy bộ, chạy trên máy chạy bộ. vì nó sẽ gây cảm giác nhàm chán.

Đại chiến PK: Máy chạy bộ và đường lớn - Ai sẽ là người chiến thắng?

Nói chung chúng tôi thiên về việc chạy trên máy chạy bộ hơn, chỉ cần khi chạy nếu bạn không tập trung bạn sẽ vô tình rơi xuống. Chạy bên ngoài đường bạn sẽ không lo lắng về vấn đề này, bời chạy trên đường lớn rất khó ngã, nhưng lại  rất khó để đạt được đường chạy tương ứng với tốc độ, do đó, tại thời điểm chạy đường chạy sẽ phát huy tác dụng kém với máy chạy

Nhìn chung, máy chạy bộ là lựa chọn phù hợp hơn cho việc đào tạo hàng ngày và người mới chạy sẽ được tập luyện đúng tư thế. Tất nhiên, nếu tuyết và sương mù không có thì bạn nên chạy ngoài trời và đó là sự lựa chọn tốt nhất. Hãy chọn cho chặng đua của mình là con đường để có lựa chọn hoàn hảo

Bạn đã tìm ra người chiến thắng phải không nào. Cùng tập luyện nhé!

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT