Chạy bộ giúp giảm đến 50% nguy cơ ung thư

Ngày đăng: 29/07/2016

Bằng thí nghiệm trực tiếp trên chuột bạch, các nhà khoa học đã phát hiện ra 1 phương pháp ngăn chặn tế bào ung thư vô cùng đơn giản và tiết kiệm, giúp thu nhỏ kích thước khối u đến một nửa.

Chạy bộ giúp giảm đến 50% nguy cơ ung thư

Mới đây, các chuyên gia tại ĐH Copenhagen (Đan Mạch) đã chứng minh được rằng, khi hoạt động thể chất có cường độ cao như chạy bộ, các tế bào ung thư có thể thu nhỏ kích cỡ tới 50%.

Theo thí nghiệm, nhóm chuyên gia đã chia những con chuột bị ung thư phổi thành hai nhóm: một nhóm được vận động liên tục, một nhóm thì không được làm gì cả. Kết quả cho thấy nhóm chuột được tập thể dục thường xuyên cho khối u giảm đi tới hơn 50% so với nhóm còn lại.

Khối u trên chuột chạy bộ (phải) và chuột lười vận động (trái)

Theo ông Pernille Hojman - trưởng nhóm nghiên cứu, hormone adrenaline tiết ra khi vận động mạnh đã làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp chống lại các khối u trên phổi, gan, và thậm chí cả ung thư da. Qua nghiên cứu của mình, ông Hojman cho biết: " Cơ thể người có các tế bào miễn dịch tự nhiên giúp kiểm soát và giảm thiểu viêm nhiễm (nguồn cơn của ung thư). Tuy nhiên trước đây vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc tập thể dục có thể kích hoạt các tế bào này. Trong thí nghiệm lần này, chúng tôi đã thử tiêm adrenaline vào chuột để mô phỏng trạng thái vừa vận động xong. Kết quả cho thấy các tế bào miễn dịch đã đi thẳng vào máu, tìm kiếm tế bào ung thư rồi tiêu diệt chúng".

Ngoài ra, các chuyên gia cũng nhận thấy một dạng chất hóa học khác do cơ bắp tiết ra khi vận động: Interleukin 6 (IL-6). IL-6 đóng vai trò phát tín hiệu, hướng các tế bào miễn dịch đến tế bào ung thư. Theo tiến sĩ Hojman, đây thực sự là một phát hiện rất đáng ngạc nhiên.

Nghiên cứu mới chỉ được thực hiện trên động vật, nhưng các chuyên gia tin rằng ở người, chạy bộ cũng sẽ cho hiệu ứng tương tự...

Chạy bộ có những lợi ích tuyệt vời đến vậy, giúp bạn đủ sức chống lại cả với những căn bệnh nguy hiểm như ung thư thì tại sao bạn còn chần chừ???

Nếu không có nhiều thời gian hay điều kiện để đi đến phòng tập, hãy sắm ngay cho mình một chiếc máy chạy bộ - Sự lựa chọn thông minh giúp bạn luôn đảm bảo được việc luyện tập một cách tốt nhất và tiết kiệm nhất (cả về thời gian và tiền bạc). Tham khảo các dòng máy chạy bộ mới nhất của MOFIT tại: http://mofit.com.vn/may-chay-bo-bang-dien hoặc liên hệ: 04.6680.9699 | 0973.998.996 để được tư vấn cụ thể và có mức giá tốt nhất!

MÁY CHẠY BỘ MOFIT - VÌ SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

 

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT