Chạy bộ 1h, sống lâu hơn 7 tiếng!

Ngày đăng: 15/04/2017

Khoa học mới nhận ra sự lợi hại của môn thể thao ai cũng có thể tập. Tập tạ có thể khó, nhưng xách giày đi chạy thì ai cũng làm được. Bài viết này chính là động lực để bạn thực hiện nó mỗi ngày.

Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe - điều này chẳng cần nói cũng biết. Nhưng thực tế cho thấy cuộc sống quá bận rộn đã khiến nhiều người trong chúng ta chẳng thể tập tành gì nổi. Mà cũng có khi chỉ là do quá lười mà thôi.

Tuy nhiên dù có lười đến đâu đi chăng nữa, ít nhất cũng nên xách giày ra đường chạy vài buổi trong tuần nếu còn muốn sống lâu, sống thọ. Bởi vì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chạy bộ là một phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ "lợi hại" hơn chúng ta tưởng.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Bang Iowa (Mỹ) đã đưa ra kết luận: bạn chạy bộ 1h, cuộc sống của bạn kéo dài thêm 7 tiếng. Tuyệt hơn nữa, hiệu ứng này không liên quan đến tốc độ hay quãng đường, miễn là bạn chạy đủ 1h.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ gif

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu từ nhiều nghiên cứu trước đó, về mối liên hệ giữa tập thể dục và tỉ lệ tử vong. Các dữ liệu được thu thập trên 55.000 người trưởng thành trong vòng 15 năm.

Kết quả chỉ ra rằng trong quãng thời gian nêu trên, tổng thời lượng chạy của họ chỉ rơi vào khoảng 6 tháng, nhưng tuổi thọ kéo dài thêm ít nhất là 3 năm.

Theo bác sĩ Duck-chul Lee, giáo sư tại ĐH Iowa, một người sẽ giảm được nguy cơ chết sớm tới 40% nếu họ thường xuyên chạy bộ. Ngay cả với những người hút thuốc, uống rượu ở cường độ thấp, chạy bộ vẫn giúp họ sống thọ hơn.

Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ vẫn chưa được làm rõ. Bác sĩ Lee cho biết, nhiều khả năng bộ môn này giúp cơ thể chống lại những yếu tố có thể gây tử vong như huyết áp cao, mỡ thừa, tim mạch...

Và tất nhiên, những số liệu chỉ mang tính tương đối. Theo bác sĩ Lee, số liệu chỉ ra rằng tuổi thọ của bạn cũng không thể tăng thêm quá 3 năm. Nhưng dù sao, đó cũng sẽ là 3 năm ý nghĩa của cuộc đời bạn, vì có sức khỏe là có tất cả, đúng không?

Chỉ cần không chạy như thế này, chắc chắn bạn sẽ sống thọ hơn ^^

Nếu không có thời gian và điều kiện để tập luyện ngoài trời hay trong các phòng tập chuyên nghiệp thì sở hữu một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Tham khảo các dòng máy chạy bộ mới nhất trên thị trường hiện nay tại: http://mofit.com.vn/may-chay-bo-bang-dien

Theo OCT - Trí thức trẻ

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT