Bí quyết tăng cân nhanh cho nam giới

Ngày đăng: 17/11/2017

 Những bạn nam có thân hình nhỏ, mảnh khảnh thường tự ti, ngại giao tiếp trước nữ giới nên mong muốn có được body 6 múi, săn chắc, nóng bóng, quyến rũ luôn là mơ ước của phái mạnh nhưng rất ít bạn nam biết cách tăng cân đúng cách. Bài viết này sẽ cho các bạn biết về chế độ dinh dưỡng lợp lý giúp bạn tăng cân hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Tăng lượng chất béo

Chất béo tham gia trong cấu trúc tế bào của một số tổ chức, đặc biệt là não dưới dạng phosphatit, cerebrosid và cholesterol. Nếu 1 ngày bạn nạp vào cơ thể 1 gam chất béo thì đồng nghĩa cơ thể tạo ra 9 Kcal trong khi 1 gam chất đạm (protid) và chất bột đường (glucid) chỉ cho 4 Kcal. Vì vậy đây là chất cung cấp chấp dinh dưỡng cần thiết nhất giúp bạn hấp thu nhiều calo hơn trong ngày đẩy mạnh quá trình tăng cân nhanh chóng Nhưng không có nghĩa là chất béo nào bạn cũng cố gắng nạp vào cơ thể mà khi ăn bạn cần lựa chọn chất béo lành mạnh, không bão hòa. Chất béo lành mạnh bao gồm: mayonnaise, bơ đậu phộng, các loại hạt, mỡ cá và dầu ô liu. Các chất béo không lành mạnh là những chất béo bão hòa được tìm thấy trong bơ, sô cô la và sữa.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe đối với tất cả mọi người đặc biệt là người có sức đề kháng kém, người muốn tăng cân. Tùy thuộc vào mục đích tập luyện của mỗi người mà ta lựa chọn những bài tập phù hợp. Ví dụ: Người muốn giảm cần hãy lựa chọn những môn thể thao tiêu hao nhiều năng lượng như: đá bóng, quần vợt, bóng rổ, …. Nhưng ngược lại đối với người muốn tăng cân, bạn chỉ nên tập các môn thể tthao nhẹ cho nam giới như là tập thể hình, quyền cước, bơi… và không tập quá lâu để không đốt nhiều năng lượng hơn mức cho phép. Chế độ tập luyện để tăng cân tăng cơ đồng nghĩa với tăng trọng lượng và tăng vẻ mạnh mẽ cho thể hình của bạn.

Tuyệt đối không để bụng đói

Đây là một nguyên tắc tăng cân vô cùng quan trọng. Chỉ cần một lần đói là lượng mỡ béo cơ thể đang có sẽ bị chuyển hóa trở lại thành năng lượng để duy trì hoạt động của tế bào trong bạn. Để cơ thể bạn hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng nhiều chất béo bạn nạp vào, bạn hãy ăn nhiều bữa trong ngày, có thể là bằng ngũ cốc tăng cân. Nếu bạn gặp sự cố về thời gian cho bữa ăn thì hãy tích cực dự trữ đồ ăn vặt và tập thói quen ăn chúng khi bạn giải lao. Bằng cách: Bạn hãy để lượng thức ăn ở nơi dễ nhìn, nơi bạn thường xuyên làm việc như máy tính giúp cơ thể nạp nhiều lượng năng lượng nhất có thể.

Bí quyết giảm cân cho nam giới

Bài viết trên đã chia sẻ những cách tăng cân hiệu quả nhất cho nam giới muốn tăng cân mà bạn nên áp dụng ngay để tăng cân trong thời gian ngắn nhất. Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn cũng cần kết hợp: xem lại quá trình vận động của mình. Đừng để mức vận động làm tiêu tốn năng lượng cao hơn số calories mà bạn nạp vào...Nếu bạn muốn biến “ước mơ tăng cân” thành sự thật thì thưc hiện ngay hôm nay hôm nay.

Chúc các bạn nhanh chóng tăng cân thành công và luôn khỏe mạnh.

WWW.MOFIT.COM.VN

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT