Ăn gì trước và sau khi tập Gym cho cơ bắp phát triển???

Ngày đăng: 15/09/2016

Chỉ chăm chăm vào việc tập luyện chưa chắc đã giúp bạn tăng kích thước cơ bắp nhanh chóng. Hãy kết hợp bổ sung vào lịch tập của bạn những món ăn hỗ trợ cho quá trình tập luyện, giúp tăng kích thước cũng như phục hồi và tái tạo sinh lực cho cơ thể.

1. Trước khi tập

a. Bánh mì và bơ đậu phộng


Lượng testosterone dồi dào trong bơ đậu phộng giúp bạn tăng thêm sức mạnh trong từng lần nâng tạ. Song song với đó là chất đường cùng protein cũng sẽ cho bạn có đủ năng lượng cho một buổi tập năng động với máy chạy bộ MOFIT.

b. Kẹo Chocolate


15 gram đường từ kẹo chocolate có thể giúp bạn sung sức, kéo dài hưng phấn tập luyện và lâu mệt hơn bình thường. Đương nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều vì nó có thể đặt bạn vào nguy cơ bị béo phì.

 c. Trái cây


Chất đường tự nhiên từ trái cây sẽ rất có lợi cho cơ bắp của bạn và nó sẽ thúc đẩy cơ bắp bạn tập luyện. Bên cạnh đó là chất insulin trong trái cây sẽ giúp bạn thêm tươi trẻ và đẩy nhanh quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng.

2. Sau khi tập

a. Cá hồi, cá ngừ


Lượng protein dồi dào có trong cá hồi giúp cơ thể phục hồi rất nhanh và kích thích phát triển cơ bắp. Ngoài ra, cá hồi còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và tốt cho não. Omega 3 và protein có trong cá ngừ ngoài giúp phát triển cơ bắp còn có tác dụng tốt cho mắt, tóc và da.

b. Thịt bò, thịt gà


Là thực phẩm “vàng”  cho dân tập thể hình với hàm lượng protein và chất sắt cao, hai loại thịt này rất có lợi để đẩy nhanh hiệu quả tập luyện cơ bắp của bạn.

(Theo Vothuat)

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT