6 cách đánh bay sự nhàm chán khi tập thể hình

Ngày đăng: 16/07/2016

Khi lười biếng bắt đầu viếng thăm, không đơn giản chỉ cần bạn cố gắng, mạnh mẽ lên hay cắn răng chịu đựng... Hãy coi đó như là cơ hội để thay đổi cách tập luyện hay chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là 6 cách để đánh bay sự nhàm chán trong buổi tập của bạn.

1. Thay đổi bài tập ngắn nhưng hiệu quả hơn


Tập luyện trong thời gian dài có thể có ích nhưng tại lúc này cũng chỉ là tốt và tốn thời gian, với bài tập ngắn nhưng vẫn tốn nhiều sức và có hiệu quả hãy vứt bỏ những gì bạn thực hiện trước đây và làm theo lời khuyên đây.

5-8-12 lần khởi động cho bạn trước khi đi vào bài tập nặng, sau đó giảm dần phạm vi tác động tới cơ bắp. Tăng dần số lần tập và rút hết sức trước khi kết thúc buổi tập.

30 phút tập ngực mang lại hiệu quả cao:

Đẩy tạ đơn trên ghế phẳng: 4 hiệp, mỗi hiệp 5 lần đẩy.

Đẩy thanh tạ trên ghế xiên: 4 hiệp, mỗi hiệp 8-10 lần.

Kéo máy tạ: 4 hiệp, mỗi hiệp 12 lần

2. Tập dây chằng


Tác động nhiều nhóm cơ trong mỗi buổi tập vẫn là cách tập mang lại hiệu quả cao thậm chí tốt hơn việc bỏ ra nhiều giờ để tập gym, tập dây chằng giúp cơ thể trở nên dẻo dai, không tốn quá nhiều sức và đa dạng trong bài tập.

3. Bài tập tự do

Cũng tương tự ở bài tập dây chẳng ở điểm đa dạng của nó nhưng đòi hỏi phải dùng sức nhiều hơn ở một số nhóm cơ, bài tập này cũng tạo sự đa dạng và bớt nhàm chán trong buổi tập như luyện tập với máy chạy bộ chẳng hạn.

4. Bài tập ngoài trời


Việc cảm thấy ngột ngạt trong phòng tập bạn có thể thay đổi không khí bằng những bài tập không kém phần hiệu quả.

Buổi tập mẫu cho các bạn tham khảo:

Hít xà đơn: 2 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần

Gập bụng xà đơn: 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần

Nhảy dây: 2 hiệp, mỗi hiệp 100 lần

Hít đất : 50 lần

Chạy nước rút: 30 giây

Chạy bậc thang: 100 bậc

5. Dừng chế độ ăn khắc nghiệt


Thay vì bạn phải giảm cân bằng cách ăn kiêng triệt để và gây nguy hiểm cho sức khoẻ về lâu dài, giờ đây hãy cân bằng lại bữa ăn bằng cách thêm nhiều thức ăn có rau và cung cấp đủ 30gram protein trong mỗi bữa ăn.

6. Tập luyện toàn thân

Bài tập này tăng cường sức mạnh cơ thể và tốt cho một số người chứ không cho mọi người (đòi hỏi phải là người thường xuyên luyện tập), tuy nhiên bài tập tăng cường nhiều chỉ số trên cơ thể như thể lực, sức mạnh, nhanh nhẹn và dẻo dai. Giờ đây bạn đã có một số lựa mới gây phần thú vị hơn trong việc rèn luyên cơ thể.

Chúc các bạn luôn nuôi dưỡng được niềm đam mê với Gym và tập luyện hiệu quả!

(Theo tapthehinh)

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT