5 bài tập cơ bụng 6 múi không thể bỏ qua

Ngày đăng: 06/06/2016

Bạn đã sẵn sàng để có cơ bụng 6 múi săn chắc? Hãy tạm bỏ qua những bài tập gập bụng và thử thách mình bằng những động tác bụng "siêu khó" dưới đây nhé!

Đã là nam giới, bạn cần phải có cơ bụng 6 múi? Bạn đã sẵn sàng tập luyện ngay chưa?

Nếu bạn thường xuyên đi tới phòng gym, tập gập bụng suốt ngày, mọi thứ sẽ khá tẻ nhạt. Bạn nghe có quen không? Đó là bởi vì khi nhắc tới các bài tập bụng, những động tác gập quá đơn giản và nhàm chán. Nhưng nếu bạn không phải là người mới bắt đầu tập cơ bụng, hãy biến chuyển để giúp quá trình tập luyện thêm làn gió mới và tốt hơn cùng 5 bài tập cho cơ bụng 6 múi tại phòng Gym nhé!

Đã tới lúc khiến cho cơ bụng của bạn mệt nhoài bằng những bài tập mới. Nhờ những động tác này, bạn không những có cơ bụng 6 múi săn chắc, đẹp mà còn chắc khỏe. Thêm vào đó bạn sẽ ngăn ngừa được các chứng đau lưng, tăng sự nhanh nhẹn và cải thiện tính dẻo dai. Không cần biết những bài tập này khó thế nào, hãy luôn nhớ rằng nguyên tắc vàng cho quá trình tập cơ bụng là chất lượng hơn số lượng. Nếu bạn đang tập đều đặn 2,000 động tác gập bụng nhanh mỗi ngày, bạn đang lãng phí thời gian đó (thậm chí nó còn làm đau lưng nữa).

Thay vì vậy, hãy chậm lại và tập trung vào từng động tác. Với những chuyển động chậm, đúng cách và tập trung, bạn sẽ dần xây dựng những ván động tác chất lượng 30 giây và kết quả cuối cùng là cơ bụng rắn chắc hằng mong muốn.

Đã tới lúc thức tỉnh vùng bụng của bạn, hãy tập ngay 5 bài tập cho cơ bụng 6 múi dưới đây:

1. Động tác gập bụng plank siêu nhân

Động tác gập bụng plank siêu nhân

Động tác Plank là một trong những bài tập duy nhất bạn có thể tác động lên toàn vùng cơ bắp trên cơ thể. Bạn đang tác động lên vùng cơ phía bụng phía trước và sau, bao gồm cơ bụng, cơ liên sườn và lưng dưới. đồng thời mà không cần dùng tới bất kỳ dụng cụ nào.

Rất dễ dàng và hiệu quả, bạn có thể thực hiện bất kỳ nơi đâu. Bắt đầu bằng tư thế Plank truyền thống với hai tay đặt trên sàn, cơ thể duỗi thẳng. Kéo gối phải về phía cùi chỏ phải, sau đó quay trở lại tư thế Plank. Lặp lại bằng cách kéo gối trái về phái cùi chỏ trái. Đó là 1 lần lặp. Đổi bên liên tục cho 10 lần lặp.

2. Động tác xoay cáp

Động tác xoay cáp

Bài tập này tập trung vào cơ liên sườn và cực kỳ tốt cho những ai đang chơi thể thao như, golf, tennis… Đứng thẳng, hai chân bằng vai, hai tay giữ cáp duỗi thẳng trước ngực, thấp hơn vai. Hai tay giữ cố định và duỗi thẳng, cơ bụng căng, xoay thân người trên sang trái, sau đó quay trở lại vị trí trung tâm, sau đó xoay sang phải và sau đó quay trở lại vị trí ban đầu. Đó là 1 lần lặp. Liên tục thay đổi bên để hoàn thành 10 lần lặp.

3. Động tác đạp xe

Động tác xoay cáp

Nhờ bài tập này, bạn đang tập trung vào những 3 vùng cơ đồng thời. Bài tập này bao gồm động tác gập bụng cơ bản, chuyển động từ bên này sang bên kia tập trung vào cơ liên sườn và gập bụng ngược lại tác động vào cơ bụng dưới.

Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sau đầu, lần lượt nâng từng chân lên, cong 1 góc 90 độ. Đổi bên bằng cách kéo cùi chỏ phải hướng về gối trái và sau đó cùi trỏ trái về phía gối phải, tập trong 60 giây. Cố gắng giữ động tác gập người trong 2 giây cho mỗi bên để giúp động tác chậm hơn và căng cơ bụng nhiều hơn.

4. Động tác gập bụng chéo

Động tác xoay cáp

Đây là bài tập khá đơn giản và an toàn. Giơ hai chân lên khỏi mặt sàn, bạn đang tác động vào bụng dưới. Nằm ngửa trên sàn, hai tay và hai chân chéo nhau sao cho cơ thể tạo thành hình chữ “X”. Giữ hai tay và chân thẳng, kéo tay phải về chân trái, sau đó tay trái về chân phải, nâng đầu, cổ, và vai khỏi sàn. Đó là 1 lần lặp. Hoàn thành 10 lần lặp.

5. Động tác lăn bóng Swiss

Động tác lăn bóng Swiss

Bài tập này giúp như lăn bánh xe, nhưng nó an toàn và dễ dàng hơn cho vùng lưng dưới. Nếu bạn muốn tăng thêm độ khó, hãy lăn bóng chéo về bên trái và bên phải 1 góc 45 độ để thử thách cơ liên sườn. Quỳ gối trên thảm, hai tay đặt trên bóng Swiss. Giữ lưng thẳng và căng cơ bụng, lăn bóng càng xa càng tốt, sau đó từ từ lăn bóng ngược trở lại vị trí ban đầu. Tập đủ 10 lần.

Đừng bao giờ bỏ cuộc nếu chưa có cơ bụng đẹp; hãy tập ngay 5 bài tập cho cơ bụng 6 múi tại phòng Gym!

(Nguồn: thehinhnam)

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT