4 động tác cuốn tạ "thổi bùng" cơ tay hiệu quả

Ngày đăng: 03/08/2016

Cuốn tạ là một trong những động tác cổ điển được dân tập thể hình ưu tiên vào những buổi tập cơ tay của mình. Với 2 lý do là nhanh chóng đạt hiệu quả cao cùng việc có thể kết hợp sử dụng nhiều dụng cụ hỗ trợ thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những động tác này.

Dưới đây là 4 cách cuốn tạ trong phòng Gym giúp cơ tay săn chắc hiệu quả.

1. Đứng cuốn tạ đơn


Với động tác này, bạn có thể tùy chọn mức tạ theo khả năng của mình và tập luyện với biên độ rộng. Thực hiện động tác, bạn nên cuốn tạ luân phiên trái phải để kéo dài thời gian tập luyện - điều này có lợi cho việc rèn luyện tính dẻo dai, chịu đựng của cơ tay bạn. Nếu thực hiện đồng thời 2 tay, bạn rất khó giữ đúng tư thế của lưng, bị mỏi và sẽ kết thúc 1 hiệp nhanh chóng.

2. Cuốn dây máy tạ


Đây là động tác cuốn tạ tay mà bạn không cần quá lo lắng về quỹ đạo của thanh tạ và tư thế tập luyện. Lợi thế thứ hai từ động tác này chính là việc bạn sẽ luôn tập trung trong cả việc cuốn, nhả thanh tạ. Hãy nhớ rằng, việc chọn lựa mức tạ phù hợp đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành bại của bài tập cơ tay này.

3. Dùng 1 tay cuốn dây tạ


Cũng tương tự như động tác cuốn thanh dây tạ ở trên, nhưng động tác này sẽ mang đến thử thách thật sự cho bắp tay của bạn khi chỉ kéo cô lập từng tay một. Bạn có thể tập 20 lần mỗi bên, trong 3 hiệp, nghỉ 3 phút giữa các hiệp để có hiệu quả tập cao nhất.

4. Cuốn thanh tạ


Cuốn thanh tạ là động tác đòi hỏi cả 2 tay cùng thực hiện đồng thời và bên cạnh đó cơ vai, lưng trên cũng được tập luyện. Lưu ý, động tác này còn có 1 biến thể nữa phân biệt bằng cách đặt lòng bàn tay. Đa phần người tập cơ tay đều cầm ngửa bàn tay (như trong hình) thì trọng lượng tạ sẽ tác động trực tiếp vào bắp tay. 1 biến thể khác là 2 tay úp (với khuỷu tay được cố định trên ghế) và cuốn tạ lên để tập cườm tay, cổ tay.

Máy Chạy Bộ MOFIT Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

Địa điểm tập Gym tuyệt vời cho bạn:
Trung tâm Thể hình MOFIT Fitness & Yoga
Lô A6 Keangnam - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 04.6680.9699 | 0973.998.996
Email: mofitvietnam@gmail.com
Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT