4 bước giúp bạn thực hiện động tác hít xà đơn 1 tay nhanh chóng

Ngày đăng: 22/07/2017

Hít xà đơn là một trong những bài tập thể hình phổ biến bởi tính đơn giản và hiệu quả cao mà nó mang đến cho nhóm cơ vai, bắp tay và cơ xô. Ở bài viết này, MOFIT sẽ được giới thiệu tới các bạn yêu thể hình phương pháp tập xà đơn chỉ bằng 1 tay.

Bước 1: Phải chắc chắn rằng bạn đã thành thạo động tác hít xà 2 tay

Trước khi thực hiện động tác hít xà đơn 1 tay, bạn phải đảm bảo rằng mình đã thực hiện đều đặn và thành thạo động tác hít 2 tay cơ bản. Điều đó rất quan trọng vì đây là bước đệm tiên quyết để bạn có đủ kinh nghiệm cũng như đủ sức mạnh để thực hiện động tác nâng cao.

Bước 2:  Tập làm quen với việc treo người trên xà bằng 1 tay

Treo người trên xà bằng 1 tay sẽ giúp cho bạn quen với khả năng chịu đựng, qua đó tăng thêm sức mạnh cho tay. Đây là bước khá quan trọng, bạn nên thực hiện nó thật thường xuyên và chú ý cảm nhận cũng như sự thay đổi để chuẩn bị sang bước tiếp theo.

Bước 3: Hít xà đơn 1 tay và tay còn lại hỗ trợ

Tay còn lại hỗ trợ ở đây có nghĩa là hỗ trợ giữ thăng bằng cho cơ thể hít lên theo đường thẳng. Thông thường, tay còn lại bạn sẽ duỗi thẳng ra tạo lực đập lên xuống trong không trung hoặc dùng dây hỗ trợ như trong hình.

Bước 4: Hít xà đơn 1 tay nâng cao

Bây giờ bạn chỉ cần nhún chân lên, 1 tay cầm thanh xà và hít người lên nhẹ nhàng. Không cần tay còn lại hỗ trợ nữa, bạn sẽ hít lên và hạ xuống thật thong thả trước khi đổi sang tập cho tay còn lại.

Như vậy là bạn đã làm quen được với việc hít xà đơn bằng 1 tay cực cừ rồi đó ^^

Chúc các bạn tập luyện thành công!!!

Máy chạy bộ điện đa năng

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT