4 bài tập cho cơ bụng 6 múi

Ngày đăng: 20/01/2016

Cơ bụng được coi là phần khó tập nhất trên cơ thể của bạn. Tuy nhiên, muốn có một cơ bụng 6 múi không phải là điều quá xa vời. Hoặc ngay cả khi đã có 6 múi, bạn vẫn cần phải thường xuyên tập luyện để duy trì được cơ bụng săn chắc, rõ nét.

Những bài tập để “rèn” bụng 6 múi săn chắc dưới đây có thể được thực hiện xen kẽ các ngày khác nhau, hoặc có thể phối hợp 2 tùy theo khả năng của bạn vào cuối những buổi tập hằng ngày. Đây không phải là những bài tập quá mới mẻ hay xa lạ nhưng có những kỹ thuật cũng như việc điều hòa nhịp thở hợp lý bạn cần phải lưu ý trong quá trình thực hiện để đạt được hiệu quả nhất.

Bài 1: Gập bụng chéo người toàn thân

Bước 1:

Tư thế chuẩn bị: Nằm trên thảm sao cho lưng và mông tiếp xúc với thảm; phần đầu hơi nâng lên cao; hai tay đặt sau gáy và ngực ưỡn căng; hai chân đưa cao sao cho cẳng chân song song với mặt đất.

Bước 2:

Hít một hơi thật sâu rồi gập chéo người sao cho khuỷu tay này gần chạm vào đầu gối chân kia đồng thời thở mạnh ra. Trở về vị trí ban đầu thật chậm rãi đồng thời hít vào sao cho căng lồng ngực. Tương tự đổi cho tay và chân kia, phối hợp hít thở đều và nhịp nhàng.


Bài 2: Gập bụng chéo thân trên

Bước 1:

Tư thế chuẩn bị: Nằm trên thảm sao cho lưng mông và lòng bàn chân tiếp xúc với thảm; hai tay đặt sau gáy và ngực ưỡn căng; đầu hướng về phía trước và lưu ý giữ chân không cử động trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 2:

Hít một hơi thật sâu rồi gập chéo người tay này hướng về phía chân kia đồng thời thở ra, sau đó trở về vị trí ban đầu và hít vào. Tương tự đổi bên cho tay và chân còn lại. Đừng quên hít thở đều và nhịp nhàng.


Bài 3: Gập bụng dưới

Bước 1:

Tư thế chuẩn bị: Nằm trên thảm sao cho lưng và mông tiếp xúc với mặt sàn; chân không chạm mặt đất và gót chân cách đất 5 cm; hai tay để sau gáy và hướng đầu về phía trước.

Bước 2:

Hít một hơi thật sâu căng lồng ngực rồi sử dụng phần cơ bụng dưới để rút đầu gối về phía ngực mà không di chuyển phần thân trên đồng thời thở ra mạnh. Từ từ hạ chân trở về vị trí ban đầu và hít vào.


Bài 4: Gập bụng chéo người kết hợp đá chân

Bước 1:

Tư thế chuẩn bị: Nằm thẳng lưng trên thảm. Hai chân dang rộng vừa phải, bàn chân tiếp xúc mặt thảm. Hai tay để sau gáy và đầu hướng về phía trước.

Bước 2:

Hít một hơi thật sâu và bắt đầu gập chéo người sao cho cùi chỏ tay này chạm đầu gối chân kia đồng thời thở ra, tương tự đổi bên cho tay và chân còn lại. Khi tập động tác này, lưu ý hít thở sâu và đều đặn.


Lưu ý: Để nhanh chóng sở hữu một cơ thể săn chắc và thân hình cân đối, bạn cần phải kiên trì tập luyện và cố gắng thực hiện mỗi bài tập từ 20 lần trở lên. Ngoài ra, đừng quên chế độ dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ phát triển cơ bắp, ngăn tổn thương cơ và tăng hiệu quả sau khi tập luyện.

Tham khảo: Lựa chọn thực phẩm giúp tăng cơ bắp và giảm cân hiệu quả

Quá trình sinh cơ và đốt mỡ sẽ vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi bạn hoàn thành buổi tập của mình. Do đó, sau khi tập cũng là thời điểm hoàn hảođể bạn bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ vì lúc đó toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể sẽ hấp thu được tối đa nhất.

Chúc các bạn tập luyện hiệu quả và sớm đạt được thân hình mơ ước!

(Nguồn: Trí thức trẻ)

Máy chạy bộ MOFIT

Thiết bị thể dục thể hình chính hãng MOFIT